Cận thị hủy hoại đôi mắt như thế nào

  22/11/2022

  Shop Hà Nội Giá Rẻ

Facebook Google+ Twitter Pinterest Tumblr LinkedIn Addthis

Cận thị hủy hoại đôi mắt như thế nào 

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các bạn trẻ ngày nay thường có xu hướng bị cận thị cao hơn bao giờ hết. Không khó để chúng ta bắt gặp các bạn mặc áo học sinh nhưng lại đeo mắt kính dày cộm, tì nặng vào sống mũi. Tật cận thị vốn dĩ không nguy hiểm, nhưng đối với người bị cận thị nặng ở độ tuổi rất trẻ, đó lại là cả một vấn đề nghiêm trọng. 

CẬN THỊ NẶNG LÀ GÌ?


Cận thị được chia làm 2 giai đoạn: 

Giai đoạn 1 - Tật cận thị thông thường: 
Hay thường được coi là cận thị học đường, khi này những mắt bị tật thường có số độ thấp hơn -6.00 đi-ốp. Cận thị sẽ tiến triển chậm, tăng độ ít, độ cận thường ổn định khi trưởng thành.

Giai đoạn 2 - Cận thị nặng:  
Cận thị nặng là cận thị có số độ lên đến -6.00 đi-ốp, có nhiều trường hợp lên đến -30.00 đi-ốp. Mắt cận thị nặng thường xảy ra các biến chứng nguy hiểm cho mắt, cơ hội phục hồi thấp. 

Nguyên nhân chính dẫn đến bị cận thị độ cao có thể là do bị cận thị bẩm sinh, hoặc số độ tăng lên từ lúc còn bị tật cận thị thông thường. 

MỨC ĐỘ CẬN THỊ NẶNG NHẤT LÀ BAO NHIÊU?
 

Độ cận thị cao nhất mà con người có thể mắc phải là -50.00 đi ốp. Ở mức độ này, mắt vẫn có thể nhìn thấy được ánh đèn, nhưng cự ly nhìn cho phép chỉ ở trong khoảng 2,5cm mà thôi. Thông thường, những người bị cận nặng cách đặc biệt đều có thể liên quan đến bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. 

Cận thị được chia ra làm nhiều loại và mức độ khác nhau. Nhưng trong thực tế ghi nhận những người bị bệnh cận thị bẩm sinh, sẽ tăng nhanh ngay khi đã trưởng thành. Số độ có thể lên đến -25.00 đi-ốp. Những người cận ở mức độ này thường đều bị cận thoái hóa. Cận thị thoái hóa là mức độ nặng và nguy hiểm nhất.

Dấu hiệu của cận thị nặng thường là suy giảm thị lực, tổn hại đến đáy mắt. Nếu có khắc phục bằng kính thì thị lực cũng chỉ lên được 5/10 hay có khi là 3/10. Thị lực giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đời sống và sức khỏe mắt nên rất cần điều trị sớm.

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM TỪ CẬN THỊ NẶNG 


Về thẩm mỹ:  Việc đeo mắt kính quá dày và nặng có thể làm tổn hại đến sống mũi của người đeo như: trì mũi, xệ mũi,... và để lại các vết hằn nặng gây mất thẩm mỹ cho gương mặt.  Hơn nữa, đối với người bị viêm xoang, việc đeo một cặp mắt kính to như thế sẽ vô cùng khó chịu mỗi khi bệnh xoang tái phát. 

Về bệnh lý mắt:

1. Bong võng mạc 
Võng mạc là lớp màng thần kinh mỏng nằm ở phía sau đáy mắt, giữ vai trò thu nhận ánh sáng và chuyển chúng thành tín hiệu để truyền lên não. 

Ở mắt người cận thị nặng, trục nhãn cầu dài hơn bình thường nên dễ co kéo võng mạc, khiến cho vùng chu biên của võng mạc mỏng dần, lâu ngày dẫn đến rách võng mạc. Các mạch máu cũng có nguy cơ vỡ đứt làm xuất hiện huyết dịch kính trong mắt. Đây là một biến chứng của cận thị nặng, khả năng phục hồi rất thấp.
 
2. Nhược thị
Tình trạng mắt bị suy giảm thị lực do não không nhận được thông tin thần kinh từ mắt truyền tới não. Nhược thị có thể xảy ra ở 1 hay 2 mắt do độ khúc xạ cao hoặc bất đồng khúc xạ. Nhược thị nếu phát hiện sớm thì có thể điều trị kịp thời. Tuy nhiên trên 6 tuổi sẽ có những khó khăn nhất định.

Tổng Hợp Những Mẫu Gọng Kính Cận Nhật Bãi Chính Hãng Đẹp Phù Hợp Cả Nam Và Nữ

Shop chuyên bán các mẫu gọng kính cận nam nữ hàng nhật bãi độ mới còn khá cao ,với những dòng kính cận nam và nữ đeo đều hợp ,Kính cận là một trong những biện pháp tối ưu giúp người bị cận có tầm nhìn rõ hơn. Một chiếc kính phù hợp khi gọng kính thẩm mỹ và mắt kính cận chất lượng.  

Giá Gọng Kính Cận Nhật Có Đắt Hay Không ? Tại Sao Nên Đeo Kính Cận


Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Nhiều người nói khi cận thị không đeo kính sẽ làm tăng độ cận, nhưng cũng có những ý kiến ngược lại. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, người bị cận thị -2 độ trở lên nên đeo kính thường xuyên để giúp mắt nhìn rõ hơn. Trong trường hợp, những người bị cận ở tầm 1 độ trở xuống thì chỉ nên đeo kính khi làm việc đòi hỏi tầm nhìn xa.

Những trường hợp cận nặng trên 3 độ, nếu không sử dụng kính cho người cận thị sẽ khiến mắt liên tục phải điều tiết để nhìn rõ hơn. Điều này dẫn đến việc độ cận tăng nhanh, nguy hiểm hơn có khả năng thoái hóa võng mạc.

 

  Xem Video Shop Quay Trực Tiếp Tại Đây 

    Xem Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cận Tại Đây

  Đặt Hàng Qua Zalo : 090.2277.552

Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cơn Kính Cổ Pháp Chính Hãng

 

Những Lưu ý khi đeo kính cận: Đeo kính đúng độ cận bạn cần phải biết 


Hiện nay, vẫn có nhiều người quan niệm rằng việc đeo kính có độ cận thấp hơn so với thực tế sẽ làm cho mắt không bị tăng độ. Thế nhưng, chuyên gia về mắt cho hay, lưu ý khi đeo kính cận đầu tiên đó chính là cắt kính đúng độ cận; việc kính có độ thấp hơn hay cao hơn đều gây hại vì mắt phải điều tiết nhiều hơn. Quá trình điều tiết như vậy kéo dài sẽ khiến tật cận thị trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, việc đeo kính cận không đúng độ có thể khiến người bệnh bị nhức mỏi mắt, nhức đầu, chóng mắt.

 Đeo kính cận đúng thời gian quy định
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, ít đeo kính cận sẽ khiến mắt không bị phụ thuộc vào kính. Do đó, nhiều người không tuân thủ theo những lưu ý khi đeo kính cận mà bác sĩ hướng dẫn, họ sẽ không đeo kính hoặc chỉ đeo lúc làm việc và học tập.

Thực tế cho thấy, việc đeo kính sẽ giúp mắt bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn, không cần phải điều tiết quá mức vẫn có thể nhìn rõ mọi vật ở xa. Do đó, hãy tuân thủ việc đeo kính cận theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Nên tập thể dục cho mắt thường xuyên
Khi bạn đeo kính làm việc hoặc học tập trong thời gian dài, cần có thời gian tập thể dục cho mắt để mắt được nghỉ ngơi. Việc không quan tâm đến thời gian nghỉ của mắt sẽ khiến mắt mệt mỏi và kém dần đi. Bạn chỉ cần thực hiện việc cho mắt nghỉ ngơi, ngừng làm việc và nhìn ra phía xa trong khoảng 30 giây cũng giúp ích cho mắt.

Ngoài ra, người đeo kính thường xuyên nên áp dụng một số bài tập nhẹ nhàng cho mắt, giúp mắt được nghỉ ngơi và cải thiện sự tập trung đáng kể. Tuy nhiên, hiện nay vẫn rất ít người biết được lợi ích của việc tập luyện cho mắt. Nếu có thể, bạn nên bắt đầu thực hiện các bài tập ngắn từ 3-5 phút dưới đây cho mắt:

- Bài tập chớp mắt trong 4 phút: Bạn nên tháo kính cận ra và thực hiện bài tập chớp mắt; cứ 3-4 giây bạn chớp mắt 1 lần, liên tục trong 2 phút đầu. Và kéo dài 30 giây chớp mắt 1 lần trong 30 phút còn lại.

- Bài tập áp bàn tay lên mắt trong 3 phút: Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy áp hai bàn tay lên mắt đã đã nhắm. Lưu ý áp lòng bàn tay vừa phải để mắt có thể chớp mắt được.

Khám mắt định kỳ khi đeo kính cận
Nhiều người bị cận thị và đeo kính lâu năm thường quên dần thói quen khám mắt định kỳ, dù mắt có nhiều dấu hiệu như đau nhức hay mờ hơn vẫn chủ quan. Tuy nhiên, việc không thăm khám định kỳ là thói quen xấu bạn cần phải cải thiện.

Khi đeo kính lâu ngày, người bị cận thị nên kiểm tra đáy mắt thường xuyên để phát hiện nhiều bệnh lý khác. Ngoài ra, mỗi năm việc thăm khám sẽ quyết định bạn có nên thay kính phù hợp hơn với tình trạng bệnh hay không.

Liên Hệ Đặt Hàng Gọng Kính Cận Qua Zalo : 090.2277.552

Khi Nào Bạn Nên Đeo Trang Sức Phong Thủy Phật Bản Mệnh

Hướng Dẫn Phân Biệt Kính Cơn Ao Giá Rẻ Và Hàng Malasyaia Đơn Giản

 

Chat Zalo
Liên hệ qua Zalo
Call:0902277552