Cận thị/ Loạn thị/ Viễn thị có giống nhau không?

  22/11/2022

  Shop Hà Nội Giá Rẻ

Facebook Google+ Twitter Pinterest Tumblr LinkedIn Addthis

Cận thị/ Loạn thị/ Viễn thị có giống nhau không


Tật khúc xạ là một tên gọi chung để chỉ các tình trạng của mắt: Cận thị, Viễn thị, và Loạn thị. Nhiều bạn đọc vẫn chưa thể phân biệt được thế nào là Cận thị, Loạn thị, Viễn thị, nên Mắt kính Thành Tài sẽ giải thích một cách dễ hiểu giúp bạn: 

- Tật khúc xạ Cận thị là hiện tượng mắt gặp khó khăn khi nhìn xa (phải nheo mắt, căng mắt để cố nhìn), nhưng vẫn có khả năng nhìn gần (đọc sách, xem điện thoại, máy tính). 

- Tật khúc xạ Loạn thị là hiện tượng mắt nhìn mọi vật bị nhòe, mờ đi và đôi khi là méo mó cho dù ở khoảng cách gần hay xa. Khi ở trong không gian thiếu ánh sáng lại càng khó khăn hơn để nhìn. 

- Tật khúc xạ Viễn thị là hiện tượng mắt gặp khó khăn khi nhìn gần ( trái ngược với cận thị), nhưng vẫn có thể nhìn các vật ở khoảng cách xa.

Thông thường, một người có thể bị cận/ viễn/ loạn đơn lẻ, hoặc bị 2 tật khúc xạ cùng lúc như cận & loạn, viễn & loạn. 

Tổng Hợp Những Mẫu Gọng Kính Cận Nhật Bãi Chính Hãng Đẹp Phù Hợp Cả Nam Và Nữ

Shop chuyên bán các mẫu gọng kính cận nam nữ hàng nhật bãi độ mới còn khá cao ,với những dòng kính cận nam và nữ đeo đều hợp ,Kính cận là một trong những biện pháp tối ưu giúp người bị cận có tầm nhìn rõ hơn. Một chiếc kính phù hợp khi gọng kính thẩm mỹ và mắt kính cận chất lượng.  

Giá Gọng Kính Cận Nhật Có Đắt Hay Không ? Tại Sao Nên Đeo Kính Cận


Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Nhiều người nói khi cận thị không đeo kính sẽ làm tăng độ cận, nhưng cũng có những ý kiến ngược lại. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, người bị cận thị -2 độ trở lên nên đeo kính thường xuyên để giúp mắt nhìn rõ hơn. Trong trường hợp, những người bị cận ở tầm 1 độ trở xuống thì chỉ nên đeo kính khi làm việc đòi hỏi tầm nhìn xa.

Những trường hợp cận nặng trên 3 độ, nếu không sử dụng kính cho người cận thị sẽ khiến mắt liên tục phải điều tiết để nhìn rõ hơn. Điều này dẫn đến việc độ cận tăng nhanh, nguy hiểm hơn có khả năng thoái hóa võng mạc.

 

  Xem Video Shop Quay Trực Tiếp Tại Đây 

    Xem Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cận Tại Đây

  Đặt Hàng Qua Zalo : 090.2277.552

Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cơn Kính Cổ Pháp Chính Hãng

 

Những Lưu ý khi đeo kính cận: Đeo kính đúng độ cận bạn cần phải biết 


Hiện nay, vẫn có nhiều người quan niệm rằng việc đeo kính có độ cận thấp hơn so với thực tế sẽ làm cho mắt không bị tăng độ. Thế nhưng, chuyên gia về mắt cho hay, lưu ý khi đeo kính cận đầu tiên đó chính là cắt kính đúng độ cận; việc kính có độ thấp hơn hay cao hơn đều gây hại vì mắt phải điều tiết nhiều hơn. Quá trình điều tiết như vậy kéo dài sẽ khiến tật cận thị trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, việc đeo kính cận không đúng độ có thể khiến người bệnh bị nhức mỏi mắt, nhức đầu, chóng mắt.

 Đeo kính cận đúng thời gian quy định
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, ít đeo kính cận sẽ khiến mắt không bị phụ thuộc vào kính. Do đó, nhiều người không tuân thủ theo những lưu ý khi đeo kính cận mà bác sĩ hướng dẫn, họ sẽ không đeo kính hoặc chỉ đeo lúc làm việc và học tập.

Thực tế cho thấy, việc đeo kính sẽ giúp mắt bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn, không cần phải điều tiết quá mức vẫn có thể nhìn rõ mọi vật ở xa. Do đó, hãy tuân thủ việc đeo kính cận theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Nên tập thể dục cho mắt thường xuyên
Khi bạn đeo kính làm việc hoặc học tập trong thời gian dài, cần có thời gian tập thể dục cho mắt để mắt được nghỉ ngơi. Việc không quan tâm đến thời gian nghỉ của mắt