Lão thị có phải viễn không , và nên đeo kính gì tốt

  22/11/2022

  Shop Hà Nội Giá Rẻ

Facebook Google+ Twitter Pinterest Tumblr LinkedIn Addthis

Lão thị có phải viễn không , và nên đeo kính lão gì tốt

Lão thị và viễn thị không phải là một như nhiều người vẫn tưởng. Lão thị là một tật ở mắt do sự thoái hóa và giảm sút khả năng điều tiết của mắt. Từ đó dẫn đến khả năng tập trung vào một vật thể bị giảm. Điều này cùng tương tự như việc tóc bạc, nếp nhăn của da. Điểm giống nhau duy nhất của lão thị và viễn thị là đều nhìn xa thì rõ, nhìn gần thì mờ. 

Tuy thế lão thị không giống viễn thị, viễn thị là một tật khúc xạ có thể mắc từ khi tuổi còn nhỏ. Còn lão thị là quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể, không phải một sự thay đổi về sinh lý của cơ thể. Thêm vào đó, người mắc bệnh viễn dù nhìn gần hay xa đều phải điều tiết mắt. Còn lão thị thì chỉ cần nhìn gần mới phải điều tiết.

Mắt viễn thị phải đeo mắt kính hội tụ để nhìn rõ được cả xa lẫn gần. Mắt lão thị cũng đeo kính hội tụ nhưng chỉ có thể nhìn gần, còn muốn nhìn xa phải bỏ mắt kính ra. Bởi vì lý do đó người lão thị phải sử dụng 2 chiếc kính.

Vậy người bị lão thị có thể sử dụng những loại kính nào? 

KÍNH LÃO THỊ CÓ BAO NHIÊU LOẠI?


1. KÍNH NHÌN XA (PHÂN KỲ)
Kính nhìn xa được cấu tạo từ thấu kính phân kì. Thường sử dụng để nhìn các vật ở xa rõ hơn hay những hoạt động không cần điều tiết mắt quá nhiều như: lái xe, chơi thể thao, du lịch, … 

2. KÍNH NHÌN GẦN (HỘI TỤ)
Kính nhìn gần được cấu tạo từ thấu kính hội tụ. Thường sử dụng để nhìn các vật gần, các công việc cần sự điều tiết mắt cao như đọc sách, xem điện thoại… 

Nhận thấy được sự bất tiện đó của việc sử dụng cả hai loại kính nên các chuyên gia đã tìm cách ghép cả hai loại kính đó vào trong một kính. Và chiếc kính đó được gọi tên là “kính đa tròng”, hay còn gọi là kính đa tiêu cự. Vậy kính đa tròng có điểm gì đặc biệt?

Kính đa tròng - sự kết hợp giữa kính nhìn xa và nhìn gần. Mỗi chiếc kính này sẽ được chia thành nhiều vùng khác nhau, mỗi phần đều có những chức năng khác nhau. Điều này sẽ khắc phục được sự phiền phức của việc sử dụng hai chiếc kính tách biệt chỉ để nhìn xa/ nhìn gần. 

Giá của kính đa tròng thường phụ thuộc vào tròng kính và gọng kính. Mà tròng kính lại phụ thuộc vào thương hiệu, chất liệu, chiết suất và tính có sẵn. Mắt kính có chiết suất càng cao thì càng mỏng nhẹ và càng đắt. Các mắt kính đa tròng chất lượng đều cho tầm nhìn tốt, tương phản màu sắc tốt, chuyển tiếp vùng nhìn mượt mà, dễ thích nghi và thoải mái khi hoạt động.

Đặc biệt, còn có loại kính đa tròng đổi màu thành kính râm khi ra ngoài trời nắng và trở lại trong. Ngoài ra, mắt kính đa tròng có thể phủ màu sắc như kính râm, phủ lớp chống ánh sáng xanh nếu bạn làm việc thường xuyên với điện thoại và máy tính.

Tổng Hợp Những Mẫu Gọng Kính Cận Nhật Bãi Chính Hãng Đẹp Phù Hợp Cả Nam Và Nữ

Shop chuyên bán các mẫu gọng kính cận nam nữ hàng nhật bãi độ mới còn khá cao ,với những dòng kính cận nam và nữ đeo đều hợp ,Kính cận là một trong những biện pháp tối ưu giúp người bị cận có tầm nhìn rõ hơn. Một chiếc kính phù hợp khi gọng kính thẩm mỹ và mắt kính cận chất lượng.  

Giá Gọng Kính Cận Nhật Có Đắt Hay Không ? Tại Sao Nên Đeo Kính Cận


Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Nhiều người nói khi cận thị không đeo kính sẽ làm tăng độ cận, nhưng cũng có những ý kiến ngược lại. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, người bị cận thị -2 độ trở lên nên đeo kính thường xuyên để giúp mắt nhìn rõ hơn. Trong trường hợp, những người bị cận ở tầm 1 độ trở xuống thì chỉ nên đeo kính khi làm việc đòi hỏi tầm nhìn xa.

Những trường hợp cận nặng trên 3 độ, nếu không sử dụng kính cho người cận thị sẽ khiến mắt liên tục phải điều tiết để nhìn rõ hơn. Điều này dẫn đến việc độ cận tăng nhanh, nguy hiểm hơn có khả năng thoái hóa võng mạc.

 

  Xem Video Shop Quay Trực Tiếp Tại Đây 

    Xem Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cận Tại Đây

  Đặt Hàng Qua Zalo : 090.2277.552

Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cơn Kính Cổ Pháp Chính Hãng

 

Những Lưu ý khi đeo kính cận: Đeo kính đúng độ cận bạn cần phải biết 


Hiện nay, vẫn có nhiều người quan niệm rằng việc đeo kính có độ cận thấp hơn so với thực tế sẽ làm cho mắt không bị tăng độ. Thế nhưng, chuyên gia về mắt cho hay, lưu ý khi đeo kính cận đầu tiên đó chính là cắt kính đúng độ cận; việc kính có độ thấp hơn hay cao hơn đều gây hại vì mắt phải điều tiết nhiều hơn. Quá trình điều tiết như vậy kéo dài sẽ khiến tật cận thị trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, việc đeo kính cận không đúng độ có thể khiến người bệnh bị nhức mỏi mắt, nhức đầu, chóng mắt.

 Đeo kính cận đúng thời gian quy định
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, ít đeo kính cận sẽ khiến mắt không bị phụ thuộc vào kính. Do đó, nhiều người không tuân thủ theo những lưu ý khi đeo kính cận mà bác sĩ hướng dẫn, họ sẽ không đeo kính hoặc chỉ đeo lúc làm việc và học tập.

Thực tế cho thấy, việc đeo kính sẽ giúp mắt bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn, không cần phải điều tiết quá mức vẫn có thể nhìn rõ mọi vật ở xa. Do đó, hãy tuân thủ việc đeo kính cận theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Nên tập thể dục cho mắt thường xuyên
Khi bạn đeo kính làm việc hoặc học tập trong thời gian dài, cần có thời gian tập thể dục cho mắt để mắt được nghỉ ngơi. Việc không quan tâm đến thời gian nghỉ của mắt sẽ khiến mắt mệt mỏi và kém dần đi. Bạn chỉ cần thực hiện việc cho mắt nghỉ ngơi, ngừng làm việc và nhìn ra phía xa trong khoảng 30 giây cũng giúp ích cho mắt.

Ngoài ra, người đeo kính thường xuyên nên áp dụng một số bài tập nhẹ nhàng cho mắt, giúp mắt được nghỉ ngơi và cải thiện sự tập trung đáng kể. Tuy nhiên, hiện nay vẫn rất ít người biết được lợi ích của việc tập luyện cho mắt. Nếu có thể, bạn nên bắt đầu thực hiện các bài tập ngắn từ 3-5 phút dưới đây cho mắt:

- Bài tập chớp mắt trong 4 phút: Bạn nên tháo kính cận ra và thực hiện bài tập chớp mắt; cứ 3-4 giây bạn chớp mắt 1 lần, liên tục trong 2 phút đầu. Và kéo dài 30 giây chớp mắt 1 lần trong 30 phút còn lại.

- Bài tập áp bàn tay lên mắt trong 3 phút: Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy áp hai bàn tay lên mắt đã đã nhắm. Lưu ý áp lòng bàn tay vừa phải để mắt có thể chớp mắt được.

Khám mắt định kỳ khi đeo kính cận
Nhiều người bị cận thị và đeo kính lâu năm thường quên dần thói quen khám mắt định kỳ, dù mắt có nhiều dấu hiệu như đau nhức hay mờ hơn vẫn chủ quan. Tuy nhiên, việc không thăm khám định kỳ là thói quen xấu bạn cần phải cải thiện.

Khi đeo kính lâu ngày, người bị cận thị nên kiểm tra đáy mắt thường xuyên để phát hiện nhiều bệnh lý khác. Ngoài ra, mỗi năm việc thăm khám sẽ quyết định bạn có nên thay kính phù hợp hơn với tình trạng bệnh hay không.

Liên Hệ Đặt Hàng Gọng Kính Cận Qua Zalo : 090.2277.552

Khi Nào Bạn Nên Đeo Trang Sức Phong Thủy Phật Bản Mệnh

Hướng Dẫn Phân Biệt Kính Cơn Ao Giá Rẻ Và Hàng Malasyaia Đơn Giản

 

Chat Zalo
Liên hệ qua Zalo
Call:0902277552