Làm sao để biết mắt có bị cận thị hay không ?

  22/11/2022

  Shop Hà Nội Giá Rẻ

Facebook Google+ Twitter Pinterest Tumblr LinkedIn Addthis

Làm sao để biết mắt có bị cận thị hay không ?

Đúng vậy, bạn không nhìn nhầm câu hỏi đâu. Mắt bị tật cận thị và một đôi mắt bình thường bị mỏi do làm việc quá tải có những điểm chung sau đây:

Mắt nhìn kém, mỏi mắt, nhức mắt, nhìn xa không trông thấy rõ, chảy nước mắt mà không có lí do, khó khăn khi phải nhìn gần trong thời gian dài.
Có những bạn khi mượn thử mắt kính của bạn bè đeo lên mắt thì thấy có vẻ như rất sáng và rõ. Đi đo khám tại một số cửa hàng mắt kính, khi được lắp các tròng kính độ thử thì bạn cũng thấy rất sáng và rõ.

Cách nhận biết nếu bạn THẬT SỰ bị cận thị!

Khi cảm thấy đôi mắt có những dấu hiệu đã nêu trên, bạn hãy áp dụng các phương pháp kiểm định mà Mắt kính  hanoigiare.com gợi ý sau:

1. Cho đôi mắt 1 TUẦN để nghỉ ngơi:
Bạn không cần phải dừng lại tất cả mọi công việc, vì như thế sẽ ảnh hưởng đến tiến độ cá nhân của bạn.
Trong vòng một tuần này, bạn hãy:
- Chia nhỏ thời gian làm việc lại theo phương pháp:

20 phút làm việc – 20 giây nghỉ ngơi – 20 feet ( 6m) nhìn xa

Trong trường hợp bạn muốn gia tăng thời gian làm việc, hãy đặt báo thức nghỉ ngơi trên điện thoại 5 phút -  mỗi 45 phút. Hãy nhớ, trong thời gian này bạn đang đặt sức khỏe của bản thân lên hàng đầu, làm ưu tiên.  
- Bổ sung các nhóm dưỡng chất cần thiết cho mắt như: Vitamin A – B – C, Omega 3, Kẽm, Lutein & Zeaxanthin qua thực phẩm hoặc viên uống bổ sung.


- Thường xuyên massage cho đôi mắt theo các phương pháp: bấm huyệt quanh hốc mắt, chườm ấm, và tập thể dục cho mắt.
Nếu như sau 1 tuần tuân thủ nghiêm ngặt việc nghỉ ngơi, thư giãn đôi mắt song song với làm việc mà đôi mắt có dấu hiệu thoải mái, khỏe khoắn như trước đây thì xin chúc mừng, bạn không thật sự bị cận thị như bạn nghĩ đâu! Tuy nhiên, đó là một hồi chuông mà cơ thể báo động rằng: Bạn đang “bỏ rơi” sức khỏe của mình để tập trung làm việc hoặc xem điện thoại quá mức đấy. Hãy lắng nghe cơ thể của mình thường xuyên để nhận biết mình đang cần gì, bạn nhé.

Tổng Hợp Những Mẫu Gọng Kính Cận Nhật Bãi Chính Hãng Đẹp Phù Hợp Cả Nam Và Nữ

Shop chuyên bán các mẫu gọng kính cận nam nữ hàng nhật bãi độ mới còn khá cao ,với những dòng kính cận nam và nữ đeo đều hợp ,Kính cận là một trong những biện pháp tối ưu giúp người bị cận có tầm nhìn rõ hơn. Một chiếc kính phù hợp khi gọng kính thẩm mỹ và mắt kính cận chất lượng.  

Giá Gọng Kính Cận Nhật Có Đắt Hay Không ? Tại Sao Nên Đeo Kính Cận


Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Nhiều người nói khi cận thị không đeo kính sẽ làm tăng độ cận, nhưng cũng có những ý kiến ngược lại. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, người bị cận thị -2 độ trở lên nên đeo kính thường xuyên để giúp mắt nhìn rõ hơn. Trong trường hợp, những người bị cận ở tầm 1 độ trở xuống thì chỉ nên đeo kính khi làm việc đòi hỏi tầm nhìn xa.

Những trường hợp cận nặng trên 3 độ, nếu không sử dụng kính cho người cận thị sẽ khiến mắt liên tục phải điều tiết để nhìn rõ hơn. Điều này dẫn đến việc độ cận tăng nhanh, nguy hiểm hơn có khả năng thoái hóa võng mạc.

 

  Xem Video Shop Quay Trực Tiếp Tại Đây 

    Xem Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cận Tại Đây

  Đặt Hàng Qua Zalo : 090.2277.552

Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cơn Kính Cổ Pháp Chính Hãng

 

Những Lưu ý khi đeo kính cận: Đeo kính đúng độ cận bạn cần phải biết 


Hiện nay, vẫn có nhiều người quan niệm rằng việc đeo kính có độ cận thấp hơn so với thực tế sẽ làm cho mắt không bị tăng độ. Thế nhưng, chuyên gia về mắt cho hay, lưu ý khi đeo kính cận đầu tiên đó chính là cắt kính đúng độ cận; việc kính có độ thấp hơn hay cao hơn đều gây hại vì mắt phải điều tiết nhiều hơn. Quá trình điều tiết như vậy kéo dài sẽ khiến tật cận thị trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, việc đeo kính cận không đúng độ có thể khiến người bệnh bị nhức mỏi mắt, nhức đầu, chóng mắt.

 Đeo kính cận đúng thời gian quy định
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, ít đeo kính cận sẽ khiến mắt không bị phụ thuộc vào kính. Do đó, nhiều người không tuân thủ theo những lưu ý khi đeo kính cận mà bác sĩ hướng dẫn, họ sẽ không đeo kính hoặc chỉ đeo lúc làm việc và học tập.

Thực tế cho thấy, việc đeo kính sẽ giúp mắt bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn, không cần phải điều tiết quá mức vẫn có thể nhìn rõ mọi vật ở xa. Do đó, hãy tuân thủ việc đeo kính cận theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Nên tập thể dục cho mắt thường xuyên
Khi bạn đeo kính làm việc hoặc học tập trong thời gian dài, cần có thời gian tập thể dục cho mắt để mắt được nghỉ ngơi. Việc không quan tâm đến thời gian nghỉ của mắt sẽ khiến mắt mệt mỏi và kém dần đi. Bạn chỉ cần thực hiện việc cho mắt nghỉ ngơi, ngừng làm việc và nhìn ra phía xa trong khoảng 30 giây cũng giúp ích cho mắt.

Ngoài ra, người đeo kính thường xuyên nên áp dụng một số bài tập nhẹ nhàng cho mắt, giúp mắt được nghỉ ngơi và cải thiện sự tập trung đáng kể. Tuy nhiên, hiện nay vẫn rất ít người biết được lợi ích của việc tập luyện cho mắt. Nếu có thể, bạn nên bắt đầu thực hiện các bài tập ngắn từ 3-5 phút dưới đây cho mắt:

- Bài tập chớp mắt trong 4 phút: Bạn nên tháo kính cận ra và thực hiện bài tập chớp mắt; cứ 3-4 giây bạn chớp mắt 1 lần, liên tục trong 2 phút đầu. Và kéo dài 30 giây chớp mắt 1 lần trong 30 phút còn lại.

- Bài tập áp bàn tay lên mắt trong 3 phút: Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy áp hai bàn tay lên mắt đã đã nhắm. Lưu ý áp lòng bàn tay vừa phải để mắt có thể chớp mắt được.

Khám mắt định kỳ khi đeo kính cận
Nhiều người bị cận thị và đeo kính lâu năm thường quên dần thói quen khám mắt định kỳ, dù mắt có nhiều dấu hiệu như đau nhức hay mờ hơn vẫn chủ quan. Tuy nhiên, việc không thăm khám định kỳ là thói quen xấu bạn cần phải cải thiện.

Khi đeo kính lâu ngày, người bị cận thị nên kiểm tra đáy mắt thường xuyên để phát hiện nhiều bệnh lý khác. Ngoài ra, mỗi năm việc thăm khám sẽ quyết định bạn có nên thay kính phù hợp hơn với tình trạng bệnh hay không.

Liên Hệ Đặt Hàng Gọng Kính Cận Qua Zalo : 090.2277.552

Có thể bạn thích

Chat Zalo
Liên hệ qua Zalo
Call:0902277552