Chọn hướng bàn thờ phát tài theo tuổi 2

  06/01/2021

  Shop Hà Nội Giá Rẻ

Facebook Google+ Twitter Pinterest Tumblr LinkedIn Addthis

Cách chọn hướng đặt bàn thờ, hướng phòng thờ theo tuổi Giáp Ngọ 1954, 2014 .
Từ tuổi của gia chủ có thể tra ra mệnh, từ đó gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng quẻ mệnh phong thủy khác với quẻ mệnh tử vi.

- Sinh năm 2014, 1954 là tuổi Ngựa

* Hướng tốt cho Nam mệnh Giáp Ngọ: Cung : Khảm [Đông Tứ Trạch]
- Hướng Sinh Khí : Đông Nam (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)
 
- Hướng Thiên Y : Đông (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

- Hướng Phúc Đức : Nam (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

- Hướng Phục Vị : Bắc (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

* Hướng tốt cho Nữ mệnh Giáp Ngọ: Cung : Cấn [Tây Tứ Trạch]
- Hướng Sinh Khí : Tây Nam (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

- Hướng Thiên Y : Tây Bắc (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

- Hướng Phúc Đức : Tây (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

- Hướng Phục Vị : Đông Bắc (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

---------------

Hướng tốt đặt bàn thờ theo tuổi Bính Ngọ .
Để xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Bính Ngọ 1966 ta cần kết hợp xem hướng nhà. 

Theo vòng tròn bát quái, hướng tốt để đặt bàn thờ phong thủy cho người tuổi Bính Ngọ là những hướng sau: 
Hướng Tây Nam – Thiên Y.
Đặt bàn thờ hướng này làm ăn hưng vượng, của cải ngày càng gia tăng. Hướng này mang ý nghĩa giải trừ tai họa, tại phúc đức. Thông thường, hướng này tốt nhất cho người con trai thứ trong gia đình. Đồng thời, hướng Thiên Y cuộc sống sẽ bình an, vô sự, ít ốm đau, bệnh tật giảm trừ. 

Ngoài ra, chỉ nên đặt bàn thờ mà không nên đặt bếp hướng này. Khi đặt bếp hướng này, theo phong thủy sẽ mang bệnh tật, đau ốm không khỏi.

Hướng Tây – Phục vị.
Đặt bàn thờ hướng này có ý nghĩa củng cố sức mạnh tinh thần, giúp tiền tài thăng tiến. Khi xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Bính Ngọ 1966 nên lưu ý hướng này. Ở vị trí này, việc cúng bái thuận buồm, xuôi gió. Cung Diên niên là cung xếp thứ 3 trong các cung tốt trong Bát trạch. Chọn hướng này gia chủ có thể yên tâm về hạnh phúc gia đình.  

Hướng Tây Bắc – Sinh Khí.
Hướng Tây Bắc thuộc chòm sao Tham Lang. Chọn vị trí bàn thờ theo hướng này giúp đem lại sức sống, rước tài lộc vào nhà. Không chỉ vậy, việc vang vọng danh tiếng, thăng quan phát tài trở nên êm xuôi. Người có chí hướng làm quan nên đặt bàn thờ hướng này. Hướng này là hướng tốt thứ hai trong Bát trạch. Nữ giới rất phù hợp với hướng này, thường xuyên được âm phù, dương trợ.  

Hướng Đông Bắc – Diên Niên
Hướng Đông Bắc tương ứng với sao Vũ Khúc. Vì vậy, xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Bính Ngọ 1966 nên lập theo hướng này. Đây là hướng rất tốt cho gia chủ, mang đến tiền tài, lợi lộc, phúc đức. Theo các thầy phong thủy, sao Vũ Khúc  mang lại gia đình hạnh phúc lâu dài. Nếu muốn có cuộc sống hòa thuận và sung túc hãy chọn hướng này để đặt bàn thờ. Bạn là người có hướng ngoại giao, hay tiếp xúc với nhiều người trong xã hội thì đây là cung tốt. Nó hỗ trợ cả hướng và tọa.

Hướng xấu người tuổi Bính Ngọ nên tránh đặt bàn thờ .

Người xưa quan niệm hướng xấu tránh đặt bàn thờ là: Đông, Đông Nam, Nam, Bắc.

Hướng Đông – Tuyệt Mạn.
Nghe đến tên Tuyệt Mạng có lẽ cũng đủ hình dung điềm xấu mà nó mang lại. Đặt bàn thờ theo hướng này ắt phá sản, bệnh tật chết người. Tương truyền, Tuyệt Mạng là sao Phá Quân. Sao này rất hung hãn và đem vận xấu vào nhà. Hướng Đông đặc biệt nên tránh vì nó làm người nam trong gia đình gặp tai ương.

Hướng Đông Nam – Lục Sát.
Hướng này nằm ở chòm sao Văn Khúc, là sao xấu, đem sát khí vào nhà. Người cố tình đặt bàn thờ hướng này dẫn đến xáo trộn trong quan hệ tình cảm. Nặng hơn về phương diện tình cảm gây ai oán,  thù hận,…

Hướng Nam – Ngũ Quỷ.
Nếu xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Bính Ngọ 1966 theo hướng Nam vạn sự khó lường. Nguồn thu nhập của gia chủ có sự hao tổn, vấn đề việc làm trắc trở. Vì thuộc chòm sao Hỏa tinh nên dễ đem đến những điều quái dị, tai nạn bất ngờ. 

Hướng Bắc – Họa Hại.
Hướng này cũng thuộc sao xấu. Đặt bàn thờ theo hướng Bắc dễ đem hung khí vào nhà. Hướng này có mức độ nguy hại không kém Lục Sát. Đặc biệt, hướng này thuộc sao cô quả, hiếm hoi con cái, mang đến tật bệnh..

---------------

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào để hợp phong thủy?
 

Như đã đề cập ở trên, gia chủ cần dựa vào mong muốn và nhu cầu tài lộc của bản thân để lựa chọn hướng đặt bàn thờ cho phù hợp.

Hướng Bắc.
Đây là hướng thuộc sao Tham Lang, mang ý nghĩa Sinh khí nên sẽ mang đến tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Sinh khí được xem là cung tốt nhất cho gia chủ cả về mặt tiền tài, sức khỏe, tình cảm, con cái…

Nếu là nam giới thì đây là hướng hưng thịnh cả về công danh, sự nghiệp và gia đình. Còn đối với nữ giới thì hướng này mang đến sức khỏe dồi dào, có quý nhân phù trợ và trường thọ, sống lâu.

Hướng Nam .
Hướng Nam thuộc sao Cự Môn, mang ý nghĩa thịnh vượng về sức khỏe. Đây là cung tốt thứ 2 trong bát trạch ngũ hành, đặc biệt tốt cho nữ giới, mang lại sức khỏe dồi dào, không bệnh tật, tiền vào như nước.

Ngoài ra, Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng Nam còn được quý nhân phù trợ, ngày càng đi lên, phát triển không ngừng.

Thêm vào đó, người quẻ Tốn nếu được hướng nam thì còn có tọa tốt của Hướng Bắc, mang đến nhiều thịnh vượng và tìa lộc. Chọn hướng Nam với người tuổi Mậu Ngọ sẽ được cả hướng tốt và tọa tốt.

Hướng Đông.
Hướng Đông thuộc sao Vũ Khúc, mang ý nghĩa của sự hòa thuận, thuộc cung Diên Niên. Đây là cung tốt thứ 3 trong bát trạch.

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng Đông sẽ được hạnh phúc viên mãn trong gia đình, con cái, cha mẹ hòa thuận, sung túc và gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, đây là cung hòa thuận nên gia chủ tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng này không chỉ hòa thuận trong gia đình và còn có được những mối quan hệ tốt đẹp bên ngoài nhờ khả năng giao tiếp tốt, nhún nhường và hiểu lòng người.

Hướng Đông Nam.
Đây là hướng mang ý nghĩa của sự bình yên, thuộc sao Tả Phù. Tuy đây chỉ là cung đứng thứ 4 trong bát trạch nhưng lại là hướng tốt cho cuộc đời của gia chủ Mậu Ngọ.

Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi khi đặt bàn thờ. Theo hướng này, gia chủ sẽ được hưởng sự sung túc, trong ấm ngoài êm, tình duyên viên mãn, gia đình hòa thuận, con cái sum vầy, tài lộc vì vậy mà cũng tăng lên không ít.

Tuổi Mậu Ngọ tránh đặt bàn thờ hướng nào?
Khi xem phong thủy về Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào, ngoài những hướng tốt giúp gia chủ tuổi mậu Ngọ ăn nên làm ra, gia đình ấm no hạnh phúc và sức khỏe dồi dào thì tuổi mậu Ngọ cần tránh đặt bàn thờ ở 4 hướng xấu là hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, và Tây Nam.

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào để hợp phong thủy?

Nếu đặt bàn thờ theo 1 trong 4 hướng này thì gia chủ sẽ gặp nhiều điều không may, tài lộc bị hạn chế, không những không phát triển mà còn có thể gặp tiểu nhân quấy rối, đau ốm, bệnh tật… Cụ thể như sau:

Hướng Tây Bắc thuộc cung Hoạ Hại, tức là gia chủ sẽ gặp nhiều điều rắc rối, cuộc sống không thuận lợi bởi nhiều tai ương và sóng gió liên tục ập đến.
Hướng Đông Bắc thuộc cung Tuyệt Mệnh có nghĩa là thất bát, không có việc làm, làm ơn mắc oán hoặc tiền mất tật mang…
Hướng Tây Nam thuộc cung Ngũ Quỷ gia đình lục đục, mâu thuẫn, bất hòa… hoặc vướng vào những ân oán, thù hận hoặc liên quan đến pháp luật.
Hướng Tây thuộc cung Lục Sát biểu thị cho sự đi xuống của tiền tài, danh vọng, phá sản hoặc đau ốm, bệnh tật, …
Kết luận
Như vậy, Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào để hợp phong thủy là vấn đề bạn cần quan tâm và tìm hiểu trước khi quyết định để mang đến tương lai tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

Chọn đúng hướng đặt bàn thờ trong phong thủy không phải là yếu tố quyết định tất thảy nhưng lại góp phần giúp bạn giảm bớt tai ương, gặp nhiều may mắn và tài lộc.

--------------

Phong Thủy Bàn Thờ Hướng tốt và hướng xấu cho tuổi Canh Ngọ 1990 .
Hướng tốt:

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ theo tuổi Canh Ngọ 1990 là Tọa Cát hướng Cát hoặc Tọa Hung Hướng Cát. Để xem được hướng tốt bạn cần dựa vào tuổi của gia chủ là người nam trong gia đình. Ngoài ra cũng có một số trường hợp xem hướng theo tuổi người nữ. Tuy nhiên, đó chỉ là phương án dự bị.

Nam sinh năm Canh Ngọ 1990 theo âm lịch là tháng Giêng năm Canh Ngọ. Theo tướng số tuổi Canh Ngọ có mệnh là Lộ Bàng Thổ. Xét về yếu tố phong thủy phải căn cứ vào Thiên mệnh hay Cung mệnh của gia chủ. Cung mệnh người nam Canh Ngọ 1990 là Mệnh quái Khảm. Điều này tính theo cung Bát quái. Đồng thời, nam tuổi này Cung mệnh thủy và niên mệnh có hành Thổ.

Từ yếu tố trên có thể xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Ngọ 1990. Người tuổi này sẽ hợp với các hướng sau:

Hướng tốt Đông Nam: hướng này cho Sinh khí.( nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng vang xa, thăng quan phát tài)
Hướng tốt Đông: Thiên y (Ý nghĩa sức khỏe dồi dào, sống trường thọ)
Hướng tốt Nam: được Diên niên ( mang ý nghĩa gắn bó các mối quan hệ trong gia đình và trong cả tình yêu nam nữ)
Hướng tốt Bắc: độ Phục vị (hướng này có ý nghĩa giúp tinh thần thoải mái, bản thân tiến lên, tạo may mắn trong thi cử)
Phân tích kĩ hơn ta sẽ thấy:

Thứ nhất, hướng Đông Nam: tạo sinh khí tốt. Các vấn đề liên quan đến con người sẽ suôn sẻ,thuận lợi. Trong Bát trạch thì đây là cung tốt nhất trong các cung. Đồng thời cũng là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ. Danh tiếng của người nam trong gia đình sẽ ngày càng nâng cao khi đặt bàn thờ theo hướng này.

Thứ hai, hướng Đông: hướng này nằm trong sao Cự Môn. Đặt bàn thờ theo hướng này sức khỏe luôn tốt đặc biệt là với nữ giới. Hướng này chỉ tốt sau hướng Đông Nam. Bàn thờ tọa theo hướng này sẽ có lộc về sau, luôn được quý nhân trợ giúp. 

Thứ ba, hướng Nam: hướng này thuộc sao Vũ Khúc giúp gia chủ luôn hòa thuận. Hòa thuận với gia đình, với mọi người và với xã hội. Nếu không chọn 2 hướng trên bạn có thể xem xét hướng này. Ý nghĩa của hướng này là gia đình có hạnh phúc dài lâu và hòa thuận suốt đời. Bên cạnh đó, vấn đề tình duyên nam nữ sẽ gắn bó.

Thứ tư, hướng Bắc: hướng này được Phục vị nên chủ về bình yên gia đình. Thuộc hướng tốt thứ tư trong Bát trạch nên đây là một cung yên bình. Cung này đặc biệt tốt cho đặt ban thờ. Bởi lẽ ban thờ cần thuộc tĩnh mà cung nà là cung bình yên và trấn tĩnh.

Nếu xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Ngọ 1990 chọn hướng này thì vạn sự đều thông. Quan hệ gia đình sẽ hạnh phúc, may mắn và phát tài, phát lộc. 

Hướng xấu.

Đặt theo hướng Tây Nam: phạm vào Tuyệt mệnh (yếu tố không tốt có thể gây phá sản, bệnh tật)
Đặt ở hướng Đông Bắc: phạm vào Ngũ quỷ, gia đình không yên, giảm thu nhập, dính thị phi. 
Theo hướng Tây Bắc: phạm phải Lục sát (Quan hệ tình cảm xấu đi, có thể dính kiện tụng, cãi lộn)
Chọn hướng Tây ắt phạm Họa hại (Đây là hướng không may mắn, mang đến thị phi và thất bại khó để vực dậy)
Các hướng này tuyệt đối không nên đặt bàn thờ để tránh tai ương trong gia đình.

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Canh Ngọ 1990 nên lưu ý một số điểm sau:

Tránh đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ là 2 hướng Tây Nam và Đông Bắc
Hướng Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc là điều đại kỵ trong phong thủy đặt bàn thờ
Tuyệt đối không đặt bàn thờ từ hướng Đông Bắc nhìn ra hướng Tây Nam
Hướng Đông, Đông Nam nhìn ra hướng Tây cũng là hướng xấu cần tránh..

------------------

Cách chọn hướng đặt bàn thờ, hướng phòng thờ theo tuổi Nhâm Ngọ 1942, 2002 .

 
Từ tuổi của gia chủ có thể tra ra mệnh, từ đó gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng quẻ mệnh phong thủy khác với quẻ mệnh tử vi.

- Năm sinh dương lịch: 1942, 2002 và 2062

- Năm sinh âm lịch: Nhâm ngọ

 Hướng tốt cho Nam mệnh Nhâm Ngọ: Cung : Đoài [Tây Tứ Trạch]
- Hướng Sinh Khí : Tây Bắc (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

- Hướng Thiên Y : Tây Nam (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

- Hướng Phúc Đức : Đông Bắc (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

- Hướng Phục Vị : Tây (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

Hướng tốt cho Nữ mệnh Nhâm Ngọ: Cung : Cấn [Tây Tứ Trạch]

 
- Hướng Sinh Khí : Tây Nam (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

- Hướng Thiên Y : Tây Bắc (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

- Hướng Phúc Đức : Tây (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

- Hướng Phục Vị : Đông Bắc (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

---------------

Cách chọn hướng đặt bàn thờ, hướng phòng thờ theo tuổi Nhâm Ngọ 1942, 2002 .

 
Từ tuổi của gia chủ có thể tra ra mệnh, từ đó gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng quẻ mệnh phong thủy khác với quẻ mệnh tử vi.

- Năm sinh dương lịch: 1942, 2002 và 2062

* Hướng tốt cho Nam mệnh Nhâm Ngọ: Cung : Đoài [Tây Tứ Trạch]
- Hướng Sinh Khí : Tây Bắc (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

- Hướng Thiên Y : Tây Nam (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

- Hướng Phúc Đức : Đông Bắc (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

- Hướng Phục Vị : Tây (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

* Hướng tốt cho Nữ mệnh Nhâm Ngọ: Cung : Cấn [Tây Tứ Trạch]

 
- Hướng Sinh Khí : Tây Nam (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

- Hướng Thiên Y : Tây Bắc (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

- Hướng Phúc Đức : Tây (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

- Hướng Phục Vị : Đông Bắc (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

-------------

Chọn hướng bàn thờ hợp phong thủy cho người tuổi Nhâm Thìn 1952 .
Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, thuộc Đông tứ mệnh, ngũ hành Trường Lưu Thủy, quẻ mệnh Chấn (Mộc).
 
Khi chọn hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho người tuổi Nhâm Thìn phát tài phát lộc, cần chú ý đến các hướng hung cát tương ứng với tuổi như sau:

Hướng tốt .

Hướng Đông: tốt về Phục Vị.
Hướng Bắc: tốt về Thiên Y.
Hướng Đông Nam: tốt về Diên Niên.
Hướng Nam: tốt về Sinh Khí.

Hướng xấu ,

Hướng Đông Bắc: xấu về Lục Sát.
Hướng Tây Bắc: xấu về Ngũ Quỷ.
Hướng Tây Nam: xấu về Họa Hại.
Hướng Tây: xấu về Tuyệt Mệnh.

Từ đó ta có thể thấy, hướng bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Nhâm Thìn 1952 tốt nhất là hướng Bắc của căn nhà và nhìn ra Đông Nam là càng tốt, ta sẽ có bàn thờ tọa cát hướng cát.

Nếu vì nhiều lý do mà không thể đặt bàn thờ theo hướng đó, bạn có thể đặt theo hướng nhà là cũng sẽ tránh được việc phạm cấm kị phong thủy.

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ tuổi Nhâm Thìn 1952 .
Bàn thờ cho tuổi 1952 Nhâm Thìn phải nhất thiết được đặt tại vị trí cao dù là trong kiểu nhà truyền thống hay hiện đại,  phía trên  bàn thờ cho tuổi 1952 Nhâm Thìn  là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… để khi cúng bái, con cháu trong nhà tỏ được lòng thành kính của mình với ông bà tổ tiên.

Kích thước cho bàn thờ cho người tuổi Nhâm Thìn, ban thờ hiện nay thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. 

Bạn không nên để kích thước tủ thờ  quá to gây cảm giác hoành tráng nhưng cũng không nên để quá nhỏ trong phòng làm cho tủ thờ lọt thỏm trong phòng, nhìn vào thiếu đi sự trang trọng. Nếu nhà bạn không có phòng thờ riêng, mà bàn thờ được đặt tại các không gian khác như phòng sinh hoạt chung, phòng khách… thì tủ thờ cần được thiết kế phù hợp về tỉ lệ với kích thước phòng và tương quan với các đồ nội thất khác

Vật liệu và màu sắc của tủ – bàn thờ cúng cũng phải phù hợp, nên sử dụng các màu trầm, tổt nhất là màu gỗ nâu sậm. Các chi tiết kiến trúc – nội thất (lát sàn, trần, chiếu sáng…), các vật dụng, đồ thờ (bát nhang, đèn nến, lọ hoa…) nên bày theo lối cân đối.

Khi thiết kế không gian thờ cúng cho người tuổi Thìn 1952 hay bài trí không gian thờ cúng cho người tuổi Thìn 1952, sắp đặt  không gian thờ cúng cho người tuổi Thìn bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Bạn nên đặt một tấm kính trên mặt bàn thờ để đảm bảo an toàn tránh lửa bén. Tuyệt đối không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ em chơi đùa… làm giảm tính tôn nghiêm.

Không gian đặt bàn thờ cần phải thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể gắn một tấm kính phía trên trần.

Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ  nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói không sử dụng ánh sáng trắng. Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt…

Đối với những căn nhà phố, hay kiểu biệt thự hiện đại, kiến trúc sư luôn thiết kế, bố trí bàn thờ đặt trong một phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà (tầng trên cùng thường là tầng thượng – tầng tum gồm: phòng thờ, phòng giặt + sân phơi). Vị trí này không những tạo sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà rất thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng.

-----------

Phong thủy ban thờ: Tuổi Giáp Thìn - 1964 chọn hướng nào đặt ban thờ?
 

Chọn hướng bàn thờ đối với gia chủ là nam .
Hướng Đông: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Nam: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 
 
Hướng Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Đặc biệt, đặt hướng này không những được hướng tốt mà còn được tọa ở Nam thuộc Phục vị (sao Tả Phù) chủ về bình yên cũng khá tốt. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Không những thế, người quẻ Khảm nếu chọn hướng Nam còn được tọa tốt ở Bắc vì được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, như vậy là được cả tọa và hướng tốt. Tọa Diên niên khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Diên niên cũng là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Tây Bắc phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

 Chọn hướng bàn thờ đối với gia chủ là nữ .
Hướng Tây: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, thịnh vượng, hạnh phúc, tiền của tăng thêm, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 
 
Đặc biệt, người mệnh Càn nếu chọn hướng này sẽ được cả hướng tốt và tọa tốt. Khi đó tọa ở Tây Nam sẽ được Diên Niên mà cung Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Vì Diên niên là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Tây Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

Cũng như ở trường hợp trên, người mệnh Càn khi chọn hướng này cũng sẽ được cả hướng lẫn tọa. Khi đó tọa ở Đông Bắc sẽ được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Mà Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Tọa ở cung này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ lại được trường thọ. 

Hướng Tây Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Nam phạm Tuyệt mệnh rất xấu .

------------------

 Ban thờ hướng tài lộc cho tuổi Bính Thìn 1976 .
Hướng Tây: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, thịnh vượng, hạnh phúc, tiền của tăng thêm, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.
 
Đặc biệt, người mệnh Càn nếu chọn hướng này sẽ được cả hướng tốt và tọa tốt. Khi đó tọa ở Tây Nam sẽ được Diên Niên mà cung Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Vì Diên niên là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Tây Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Cũng như ở trường hợp trên, người mệnh Càn khi chọn hướng này cũng sẽ được cả hướng lẫn tọa. Khi đó tọa ở Đông Bắc sẽ được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Mà Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Tọa ở cung này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ lại được trường thọ.

Hướng Tây Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Nam phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

-----------

 Hướng đặt ban thờ tuổi Mậu Thìn - 1988 để hút tài lộc .
Hướng Nam: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.
 
Không những được hướng tốt mà người quẻ Chấn chọn hướng này còn được tọa ở Bắc được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe, như vậy là được cả tọa lẫn hướng. Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực phù trợ lúc nguy nan như quý nhân phù trợ và được trường thọ. 

Hướng Bắc Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Nhất là người quẻ Chấn khi chọn hướng này sẽ có tọa ở Nam được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Như vậy được cả hướng tốt và tọa tốt. Hơn nữa, Sinh khí lại là cung tốt nhất trong 4 cung cát, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, đặc biệt là có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Đông: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Tây phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

--------------

Cách chọn hướng đặt bàn thờ, hướng phòng thờ theo tuổi Canh Thìn 2000, 1940 .

 
Từ tuổi của gia chủ có thể tra ra mệnh, từ đó gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng quẻ mệnh phong thủy khác với quẻ mệnh tử vi.

- Năm sinh: 2000, 1940

 Hướng tốt cho Nam mệnh Canh Thìn: Cung : Ly [Đông Tứ Trạch]
- Hướng Sinh Khí : Đông (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

- Hướng Thiên Y : Đông Nam (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

- Hướng Phúc Đức : Bắc (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

- Hướng Phục Vị : Nam (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

 Hướng tốt cho Nữ mệnh Canh Thìn: Cung : Càn [Tây Tứ Trạch]
- Hướng Sinh Khí : Tây (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

- Hướng Thiên Y : Đông Bắc (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

- Hướng Phúc Đức : Tây Nam (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

- Hướng Phục Vị : Tây Bắc (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

-------------------

Phong thủy ban thờ: Tuổi Mậu Tuất – 1958 đặt ban thờ hướng nào?
 
 Chọn hướng bàn thờ đối với chủ là nam .
Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi 1958 Mậu Tuất có Mệnh quái Càn. Theo Kinh Dịch, Càn là Trời, có ngũ hành Kim thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy người nam tuổi này có Cung mệnh Kim, khắc Niên mệnh cũng hành Mộc và thuộc Tây tứ trạch.

Chọn hướng tốt cho ban thờ:

Hướng Tây: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, thịnh vượng, hạnh phúc, tiền của tăng thêm, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Đặc biệt, người mệnh Càn nếu chọn hướng này sẽ được cả hướng tốt và tọa tốt. Khi đó tọa ở Tây Nam sẽ được Diên Niên mà cung Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Vì Diên niên là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Tây Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

Cũng như ở trường hợp trên, người mệnh Càn khi chọn hướng này cũng sẽ được cả hướng lẫn tọa. Khi đó tọa ở Đông Bắc sẽ được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Mà Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Tọa ở cung này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ lại được trường thọ. 

Hướng Tây Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Nam phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

 Chọn hướng bàn thờ đối với chủ là nữ .
Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi 1958 Mậu Tuất có Mệnh quái Ly. Theo Kinh Dịch, Ly là Lửa, có ngũ hành Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nữ tuổi này có Cung mệnh Hỏa, được Niên mệnh hành Mộc sinh cho và thuộc Đông tứ trạch.

Chọn hướng tốt cho ban thờ:

Hướng Đông: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Nam: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Hướng Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Đặc biệt, đặt hướng này không những được hướng tốt mà còn được tọa ở Nam thuộc Phục vị (sao Tả Phù) chủ về bình yên cũng khá tốt. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Không những thế, người quẻ Khảm nếu chọn hướng Nam còn được tọa tốt ở Bắc vì được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, như vậy là được cả tọa và hướng tốt. Tọa Diên niên khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Diên niên cũng là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Tây Bắc phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

-----------

Xem phong thủy bàn thờ tuổi canh tuất 1970 nên đặt hướng nào tốt nhất .

Tuổi Canh Tuất, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Thoa Xuyến Kim khắc Đại Lâm Mộc. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

Tuổi Canh Tuất - 1970 khi phi cung Bát quái cả nam và nữ đều có Mệnh quái Chấn. Theo Kinh Dịch, Chấn là Sấm sét, có ngũ hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nam tuổi này có Cung mệnh Mộc, bị Niên mệnh hành Kim khắc và thuộc Đông tứ trạch. 

Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Chấn, mệnh Mộc sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:
Hướng Nam: được Sinh khí.

Hướng Bắc: được Thiên y.

Hướng Đông Nam: được Diên niên.

Hướng Đông: được Phục vị.

Các hướng không hợp tuổi là:

Hướng Tây: phạm Tuyệt mệnh.

Hướng Tây Bắc: phạm Ngũ quỷ.

Hướng Đông Bắc: phạm Lục sát.

Hướng Tây Nam: phạm Họa hại.

Chọn hướng tốt cho ban thờ:

Hướng Nam: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những được hướng tốt mà người quẻ Chấn chọn hướng này còn được tọa ở Bắc được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe, như vậy là được cả tọa lẫn hướng. Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Được cung này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như quý nhân phù trợ và được trường thọ.  

Hướng Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 
Nhất là người quẻ Chấn khi chọn hướng này sẽ có tọa ở Nam được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Như vậy được cả hướng tốt và tọa tốt. Hơn nữa, Sinh khí lại là cung tốt nhất trong 4 cung cát, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, đặc biệt là có lợi cho nam giới. Cung này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Đông: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Tây phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

-----------------------

Xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982 giúp gia chủ thịnh vượng.

Điều đó sẽ được lí giải trong bài viết này. Các nước Á Đông, hầu hết đều có không gian tâm linh riêng trong nhà. Họ thường xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi để đem lại phúc lộc cho gia đình. Tuy vậy nhưng không phải người nào cũng chọn được hướng tốt đặt bàn thờ. Bài viết này, Chúng tôi sẽ giúp bạn cách xác định hướng đúng chuẩn.

Quy tắc chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982 .
Cũng giống như làm nhà hay chọn hướng bếp, việc đặt bàn thờ theo tuổi sẽ có quy tắc riêng. Thông thường,hướng đặt bàn thờ là hướng trước mặt của bàn thờ hay còn gọi là hướng chính diện.

Ở Việt Nam, việc chọn hướng sẽ theo tuổi của người chủ gia đình là người nam (có thể là chồng). Để vạn sự đều hanh thông, nhiều người tính thêm tuổi của người vợ trong gia đình. Hai tuổi này tương khắc thì ưu tiên lấy tuổi của người nam trong gia đình. 

Hướng đặt bàn thờ nên chọn theo hướng phù hợp với gia chủ là nam .
Còn khi người chồng mất, việc xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ tình ra sao. Lúc này, trách nhiệm của người chủ gia đình thuộc về người vợ.

Vì vậy, việc chọn hướng đặt bàn thờ lấy theo tuổi người vợ. Một cách khác là có thể lấy theo tuổi con trai cả. Như vậy, có thể thấy việc chọn hướng đặt bàn thờ chủ yếu dựa vào tuổi người nam.  

Đối với quy tắc chung của phong thủy, hướng đẹp nhất để đặt bàn thờ là hướng cửa lớn. Tuy nhiên, nếu tuổi của bạn không hợp với hướng cửa chính thì bạn xem xét hướng khác. Hướng được chọn phải phù hợp với tuổi của gia chủ. Hướng là yếu tố quan trọng đầu tiên khi lập bàn thờ vì vậy bạn nên tuân thủ theo quy tắc.

Về mệnh của người tuổi Nhâm Tuất 1982 sẽ thuộc mệnh Thủy. Chi tiết hơn là Đại Hải Thủy nghĩa là nước biển lớn, hợp mệnh với các màu trắng, xanh. Những người này thuộc quẻ mệnh Ly của Đông Tứ Mệnh. Theo thuyết ngũ hành tương sinh với Mộc, Kim và tương khắc Hỏa, Thổ. 

Căn cứ vào đó có thể xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982 như sau:

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là hướng Đông. Nếu đặt được bàn thờ theo hướng này sẽ độ cho gia chủ có nhiều tài lộc. Hơn nữa việc thăng quan tiến chức, công danh thuận lợi và có kết quả tốt. Nếu vì lí do nào đó bạn không thể chọn hướng Đông thì vẫn còn các hướng: Đông Nam, Bắc hay Nam. Các hướng này đều tốt cho đường tài lộc của bạn. 
Đặt bàn thờ theo hướng nhà .
Ý nghĩa của hướng Đông Nam là dù gặp khó khăn vẫn có quý nhân phù trợ. Các yếu tố thiên thời,địa lợi nhân hòa đều gói gọn trong hướng này. Về hướng Bắc, gia đình bạn sẽ có cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc viên mãn. Hướng Nam dù không được tốt bằng hai hướng trên nhưng giúp thuận lợi về đường con cái. Tùy theo thiết kế nhà bạn để chọn được hướng bàn thờ tốt. 

Hướng xấu cần tránh khi đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982.
Bạn cũng cần tránh những hướng xấu khi xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982. Gia chủ tuổi này nên tránh 4 hướng xấu gồm: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Nam. Nếu phạm phải một trong 4 hướng này có thể dẫn đến nhiều yếu tố không may mắn. Nặng hơn có thể cản trở đường công danh sự nghiệp, làm ăn thất bát….

Một số nguyên tắc khi đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982.

Cung số của những người tuổi Nhâm Tuấn 1982 khi chọn hướng bàn thờ đều phải chú ý những điều sau:

Chú ý thiết kế phòng thờ không nằm sát nhà vệ sinh .
Một, tránh đặt bàn thờ nơi ẩm thấp và gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay những nơi âm khí nặng. Hơn nữa tuyệt đối không đặt hướng bàn thờ ngược với hướng nhà của bạn.

Hai, bài vị của những người đã khuất phải đặt cách tường một khoảng . Khoảng cách có thể giới hạn 10-20cm.

Ba, đặt bàn thờ xong phải thường xuyên lau dọn sạch sẽ. Nên dùng dụng cụ, khăn lau sạch để vệ sinh. Cách tốt nhất nên dùng rượu pha thêm gừng để lau. 

Bốn, hạn chế dùng đèn thờ thay vào đó nên thắp nến để không gian ấm cúng hơn. Có thể dùng hoa sen gỗ để thờ nhưng không nên dùng các loại hoa giả. Trên bàn thờ luôn đặt bát, đũa thờ. 

Năm, xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi Nhâm Tuất 1982 không đặt dưới xà ngang nhà. Kể cả khu vực gầm cầu thang cũng tuyệt đối tránh. Nếu cố tình đặt ở các vị trí nà có thể gây mạo phạm đến các vị thần linh. Phong thủy khi đặt dưới xà nhà cũng không tốt, điều này gây cản trở công danh, tiền tài. 

-------------

Hướng đặt ban thờ tuổi Giáp Tuất – 1994 để hút tài lộc .
 
Chọn hướng bàn thờ đối với chủ là nam .
Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam  tuổi Giáp Tuất – 1994 có Mệnh quái Càn. Theo Kinh Dịch, Càn là Trời, có ngũ hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Như vậy người nam tuổi này có Cung mệnh hành Kim, bị hành Hỏa của Niên mệnh khắc và thuộc Tây tứ trạch.

Chọn hướng tốt cho ban thờ:

Hướng Tây: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Đặc biệt người mệnh Càn nếu chọn hướng này sẽ được cả hướng tốt và tọa tốt. Khi đó tọa ở Tây Nam sẽ được Diên Niên mà cung Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận, gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Vì Diên niên là cung hòa thuận nên cũng tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Tây Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

Cũng như ở trường hợp trên, người mệnh Càn khi chọn hướng này cũng sẽ được cả hướng lẫn tọa. Khi đó tọa ở Đông Bắc sẽ được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Mà Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ lại được trường thọ. 

Hướng Tây Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con đều tốt.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Nam phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

 
Chọn hướng bàn thờ đối với chủ là nữ.
Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi Giáp Tuất – 1994 có Mệnh quái Ly. Theo Kinh Dịch, Ly là Lửa, có ngũ hành Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy người nữ tuổi này có Cung mệnh hành Hỏa tương hòa với Niên mệnh cũng hành Hỏa và thuộc Đông tứ trạch.

Chọn hướng tốt cho ban thờ:

Hướng Đông: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Đông Nam: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Hướng Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Đặc biệt, đặt hướng này không những được hướng tốt mà còn được tọa ở Nam thuộc Phục vị (sao Tả Phù) chủ về bình yên cũng khá tốt. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ chồng con đều tốt.

Hướng Nam: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt ban thờ (vì ban thờ thuộc tĩnh). Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ chồng con đều tốt.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt ban thờ, nhất là hướng Tây Bắc phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

---------------

Cách chọn hướng đặt bàn thờ, hướng phòng thờ theo tuổi Bính Tuất 1946, 2006 .

 
Từ tuổi của gia chủ có thể tra ra mệnh, từ đó gieo quẻ bát quái, xác định hướng tốt xấu để chọn được hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng quẻ mệnh phong thủy khác với quẻ mệnh tử vi.

- Sinh năm 2006, 1946 là tuổi Chó

* Hướng tốt cho Nam mệnh Bính Tuất: Cung : Chấn [Đông Tứ Trạch]
- Hướng Sinh Khí : Nam (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

- Hướng Thiên Y : Bắc (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

- Hướng Phúc Đức : Đông Nam (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

- Hướng Phục Vị : Đông (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)
 
* Hướng tốt cho Nữ mệnh Bính Tuất: Cung : Chấn [Đông Tứ Trạch]
- Hướng Sinh Khí : Nam (Hướng tốt nhất, chỉ về tài vận cực tốt, khỏe mạnh, rất vượng về người.)

- Hướng Thiên Y : Bắc (Hướng tốt thứ 3, bệnh tật thuyên giảm, tài vận cũng tốt, khỏe mạnh sống lâu.)

- Hướng Phúc Đức : Đông Nam (Hướng tốt nhì, tài vận rất tốt, sống thọ, khoẻ mạnh, vợ chồng hòa khí.)

- Hướng Phục Vị : Đông (Hướng tốt thứ 4, tài vận tốt thường, khí vận trung bình, sức khoẻ và gia vận trung bình.)

-------------

Khi Nào Bạn Nên Đeo Trang Sức Phong Thủy Phật Bản Mệnh

Hướng Dẫn Phân Biệt Kính Cơn Ao Giá Rẻ Và Hàng Malasyaia Đơn Giản

 

Chat Zalo
Liên hệ qua Zalo
Call:0902277552