Những điều cần lưu ý khi dùng điện thoại cổ và điện thoại cảm ứng

  15/03/2016

  Anh Điệp

Facebook Google+ Twitter Pinterest Tumblr LinkedIn Addthis

1- Điện Thoại Cổ và những phím bấm cơ học

Những điện thoại có bàn phím cơ học thường hệ điều hành không được mở rộng cài đặt thêm nhiều phần mềm như điện thoại cảm ứng. điều này sẽ ngăn chặn được những phần mềm , hay những virut cài phần mềm theo dõi điện thoại của bạn. Bạn có thể yên tâm không bị lội những thông tin bí mật hay mật khẩu quan trọng khi dùng những điện thoại cổ  bàn phím cơ học này.

Đây là điểm quan trọng nhất khi dùng điện thoại. Năm 2014 đã có công ty chuyên cài phần mềm giám điệp nghe lén điện thoại bị khởi tố, cũng rất nhiều thông tin quan trọng bị tiết lộ. Những điện thoại nokia cổ này còn có ưu điểm nhỏ gọn dễ cầm, dễ cất và giá điện thoại cổ cũng khá phong phú thường gia động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng cũng có. Để sưu tầm hay tham khảo những mẫu điện thoại di động cổ xưa  các bạn có thể truy cập địa chỉ web : http://hanoigiare.com/dien-thoai-co  để xem những mẫu điện thoại cổ được sưu tầm từ rất lâu

2 - Màn hình cảm ứng cũng là một lỗ hổng an ninh

Đây là chủ đề cho một nghiên cứu mà trường đại học Pennsylvania (Mỹ) đã thực hiện. Nghiên cứu cho thấy dấu vân tay rất dễ bị lưu lại thậm chí là rất rõ sau quá trình sử dụng. Nếu đem đi phân tích những dấu vết ấy thì những thông tin mà chúng ta nhập vào chẳng hạn như password hay những sơ đồ mở khoá (pattern lock) tương tự trên điện thoại Android là hoàn toàn có thể đọc được.

 

 

Nguyên nhân chính khiến cho dấu vân tay để lại trên màn hình là do chất nhờn do bàn tay chúng ta tiết ra. Nếu chỉ đơn giản là sử dụng, bỏ túi, cầm tay mà không vệ sinh, lau chùi thì những vết bám ấy sẽ tồn tại khá lâu theo thời gian. Vì vậy, nếu đã lưu trữ nhưng thông tin quan trọng, nhạy cảm trong điện thoại cũng như các thiết bị có sử dụng màn hình cảm ứng khác thì chúng ta nên chú ý về vấn đề vân tay trong quá trình sử dụng để tránh những tổn thất đáng tiếc.

3. Cách Chọn mua một chiếc điện thoại độc cổ ứng ý.

Điều đầu tiên là không được ham mua những điện thoại di động cổ giá rẻ

Hãy lướt qua một vài trang rao vặt để nắm được mức giá, cũng như một vài sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình rồi “nghiên cứu” chúng, có thể qua các bài đánh giá sản phẩm đó trên mạng.

Chat Zalo
Liên hệ qua Zalo
Call:0902277552