KÍNH POLARIZED VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT...

  19/01/2016

  Anh Điệp

Facebook Google+ Twitter Pinterest Tumblr LinkedIn Addthis

Theo thống kê từ các tập đoàn mắt kính trên thế giới, doanh số của mắt kính tròng kính Poloarized (tròng kính Phân cực) đang tăng lên trong những năm gần đây. Không phải chỉ riêng do nhu cầu của người tiêu dùng, mà còn là ở tính hiệu quả cao của loại tròng này trong việc bảo vệ mắt, vậy nên chúng ta có thể nhận thấy được một điều rõ ràng những bộ sưu tập kính mát 2010 - 2011, ngoài kiểu dáng thiết kế đặc trưng riêng của từng hãng, đa số đều tập trung  giới thiệu các dòng mắt kính phân cực.

Mắt kính phân cực được người đi biển sử dụng từ rất lâu bởi tính năng chống chói và ngăn chặn ánh sáng phản chiếu từ mặt nước hay môi trường xung quanh. Do tính năng ưu việt hơn mắt kính thông thường, kính Polarized được sử dụng rộng rãi cho những hoạt động ngoài trời như lái xe, chơi golf, du lịch bãi biển, câu cá bởi nó mang lại hình ảnh rõ nét và trung thực.

Mắt kính Polarized cũng giống như kính mát thông thường nhưng trên bề mặt tròng kính được phủ thêm màng lọc có tính năng ngăn chặn những tia sáng phân cực nằm ngang phản chiếu từ mặt phẳng như hồ nước, mặt biển, xa lộ. Những tia sáng nằm ngang này nếu không được ngăn chặn, khi vào mắt sẽ gây khó chịu và làm hình ảnh bị nhòe.

Sự phản chiếu của ánh sáng
 

Ánh sáng mặt trời di chuyển theo mọi hướng. Khi truy cập một bề mặt phản chiếu (giống như nhựa đường, nước, tuyết,), nó trải qua một quá trình gọi là sự phân cực và những tia sáng của nó bắt đầu chuyển động chỉ trong một phạm vi bidimensional (dọc và ngang). Các tia phóng xạ từ bề mặt phân cực ngang là một nguồn chính của hiện tượng gọi là "sự phản chiếu" và có thể gây chói mắt, giảm thị giác, biến dạng màu, mệt mỏi và kích thích mắt. Các tia phóng xạ không phân cực, thay vào đó, mang đến cho mắt của chúng ta các thông tin hữu ích, tầm nhìn màu sắc và cảm nhận sự tương phản.

 


 

Nguyên lý hoạt động của tròng Kính rayban Polarized

Ánh sáng thông thường là unpolarized bởi vì các photon được phát ra một cách ngẫu nhiên, trong khi các tia mặt trời chiếu phản xạ có photon phát ra mạch lạc (theo chiều ngang phân cực).

Tròng kính phân cực, là những loại tròng kính hoặc thấu kính chỉ có thể ngăn chặn những tia ngang. Đây là lý do chính xác lý do tại sao chỉ có một tia ánh sáng đến mắt của chúng ta khi có ánh sáng chói là luôn luôn bị chặn. Bằng cách này chúng ta có thể nhìn xa hơn điểm xuất xứ của các phản xạ và nhận được một cái nhìn rõ ràng hơn.

 

Lợi ích khi sử dụng tròng kính Polarized?

Tròng kính Polarized đặc biệt được những người lái xe hoặc mọi đối tượng tham gia các môn thể thao và các hoạt động ngoài trời ưa chuộng. Trong trường hợp không có ánh sáng chói, tròng kính kính phân cực làm việc như các loại tròng kính truyền thống, nhưng trong sự hiện diện của ánh sáng chói, chúng hoạt động như một "mành mành" ngăn chặn tia sang không mong muốn.

Bên cạnh đó là sự thoải mái, thấu kính phân cực làm cho màu sắc trở nên trong sáng hơn và tăng cường sự tương phản.

Một số  đặc tính ưu việt khác của kính Polarized với tính năng phân cực ánh sáng giúp:

  • Chống chói (anti glare) hiệu quả hơn so với các loại kính mát thông thường, giúp nhìn rõ hơn và màu sắc trung thực hơn ( vì thế máy chụp ảnh và quay phim đời mới hầu hết đều có 1 lớp kính phân cực)
  • Chống tia UV (cực tím), chống IR (hồng ngoại), Water Repellent (chống bám nước)
  • Phối hợp cho làm việc, sinh hoạt ngoài trời nắng hoặc có ánh sáng nhìu gây chói (Đặc biệt khi lái xe, chơi thề thao, quần vợt, golf, đeo sau khi mổ cườm...)

Hiện tại, các thương hiệu mắt kính RayBan, Police, PolarOne, Jubilant…đều có dòng sản phẩm  mắt kính tròng kính phân cực Polarized này, các bạn có thể tìm mua tại các của hàng mắt kính trên toàn quốc, hoặc những cửa hàng thuộc hệ thống của AR GROUP như:  Eyewear Plaza (33 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM), eyewear HUT, Jess Optic, Police.

 

CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI KÍNH

 

Chat Zalo
Liên hệ qua Zalo
Call:0902277552