Những Điều Cấm Kỵ Cần Biết

  06/01/2021

  Shop Hà Nội Giá Rẻ

Facebook Google+ Twitter Pinterest Tumblr LinkedIn Addthis

Vào ban đêm, các bạn chớ nên làm những việc đại kỵ dưới đây để tránh những điều không hay nhé.
1. Không được lóc xóc chùm chìa khóa sau 10h tối
Không được lóc xóc chùm chìa khóa sau 10h tối, bạn đang gọi hồn vào nhà đấy.
2. Lúc ngủ không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa
Lúc ngủ không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa (tư thế dành cho người chết). Tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ (bất kính với bề trên).
3. Không mặc đồ trắng
9 dieu dai ky tuyet doi khong duoc lam vao ban dem
Ảnh minh họa. 
Các bạn nữ không nên mặc đồ trắng quá 12h + xõa tóc dài đứng trước gương. (Ma nhập)
4. Mua đinh
Sau 7h tối, bạn ra cửa hàng mua đinh, chắc chắn không ai chịu bán cho bạn. Vì sao?Vì đinh dùng để đóng quan tài, bạn mua sau 7h tối, sẽ báo hiệu một đám tang tới với nhà bạn, hoặc nhà chủ bán hàng cho bạn.
5. Gội đầu chải tóc vào ban đêm
Bạn đứng trước gương, ban đêm, chải tóc liên tục,sau đó nhìn thẳng vào gương và gọi tên người bạn muốn gặp, thử xem
6. Không để ghế trống
Nếu phòng bạn có một cái ghế nào đó,trước khi đi ngủ, hãy đặt vật gì nên chiếc ghế. Hẳn bạn sẽ không muốn ai đó ngồi trên chiếc ghế đó và nhìn bạn cả đêm đâu.
7. Đừng để những vật dụng gương kiếng gần mình hay đối diện với nơi mình nằm
Khi ngủ, đừng để những vật dụng gương kiếng gần mình hay đối diện với nơi mình nằm. Một câu chuyện có thật, đó là một cô gái đang ngủ, bèn giật mình mở mắt dậy. Cô nhìn vào cái gương đối diện với giường mình, và hoảng hốt khi thấy hình ảnh phản chiếu trong gương là một bóng không rõ mặt đang nằm cạnh mình.
8. không để mũi dép hướng về phía giường
Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.
9. Không chơi các trò chơi dưới đây vào buổi tối
- Buổi tối, không chơi năm mười, hay còn gọi là cút bắt (trốn tìm) sau 10h, bởi khi chơi, xui xẻo sẽ bị ma dấu.
- Không chơi trò hù dọa người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc” dễ bị ma quỷ xâm nhập.

- Không nên chơi xoay ô trong nhà, ô sẽ rủ vong hồn vào nhà bạn.
- Không chơi trò gọi to tên nhau buổi tối, ma quỷ sẽ bắt mất hồn.
- Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.
Ngoài ra, bạn cần chú ý những điều sau khi ra đường
1. Đi ra đường vào ban đêm không nên mang theo mảnh kính bị vỡ. Mang theo trong người là điều không tốt (Tai nạn).
2. Không nên bẻ cây, hoa hay cành lá vào ban đêm (Thấy ma khi về nhà ngủ).
3. Không được tè bậy lên bờ tường vào ban đêm, bị nước tiểu dính vào người là có điềm vô cùng xấu.
4. Đang đi trên đường vắng mà nói nhảm, nói thầm nhưng thành tiếng, ví dụ: “Tôi buồn quá, ước gì có bạn hoặc ai đó bên cạnh.” thì không nên.
5. Đi trời tối không mưa mà che ô lên đầu.
6. Đi ra đường ban đêm không được dùng lọ nghẹ (nhọ nồi) quẹt lên mặt hoặc trước khi ngủ không được vẽ bậy bạ lên mặt mình.
7. Đi đêm mà tay bắt ấn bậy bạ, ví dụ kiếm ấn không nên.
8. Ban đêm mà tự nhiên nổi hứng chống 2 tay xuống đất chân chỉa lên trời, trồng cây chuối thì không nên.
9. Trước khi đi ngủ lấy 2 lá cây liễu để lên hai mắt.
10. Lấy máu tươi của mình nhỏ lên một bức tranh ma quái, đặc biệt là nhỏ lên mắt bức tranh thì không nên.
11. Leo lên cây me vào ban đêm cầm theo khăn trắng, sẽ ngã lộn cổ.
12. Đang đi trên đường ban đêm hút thuốc lá, tự nhiên điếu thuốc phừng cháy thành ngọn lửa. Tốt nhất là đi về nhà ngay và đừng quên niệm: “Omma ni padme hung”.
13. Đi ban đêm không nên cầm dollar âm phủ hay vàng mã.
Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

----------------------------------

Những điều kiêng kị ban đêm cần biết để tránh tai họa .

Chúng ta ai cũng có lòng tin về “linh hồn” không nhiều thì ít, và quan niệm người xưa còn tin rằng đêm khuya cần tránh làm những việc kiêng kị sau đây để giúp thoát khỏi sự “quấy nhiễu” của thế lực tâm linh.
Kiêng kị ban đêm.

- Vào lúc 12 giờ đêm người ta tuyệt nhiên kiêng không nhìn ra cửa sổ hoặc nhìn vào gương, vì rất có thể hình ảnh phản chiếu trong đó chưa chắc đã là chính bạn. Nếu như nhìn thấy mặt người, tay chân hay bộ phận nào khác ngoài cửa sổ nhất định không được để ý đến chúng mà phải lập tức quay đi chỗ khác. Người ta cho rằng gương chính là cánh cửa giao tiếp giữa thế giới của người và ma quỷ hay nói đúng hơn gương là cánh cửa đưa ma quỷ đến với thế giới con người.


- Các bạn nữ không mặc đồ trắng quá 12 giờ và xõa tóc dài đứng trước gương nếu không có thể bị ma nhập.

- Nếu ra đường vào lúc nửa đêm và nhìn thấy có người đang đốt vàng mã bên đường thì nhất định người ta phải tránh thật xa tuyệt đối không lại gần. Bởi càng tò mò đến gần, càng nhìn lâu bạn sẽ càng dễ bị ma quỷ nhập vào người.

- Nếu ai lái xe ở ngoài đường vào buổi tối muộn thì hạn chế việc nhìn lại đằng sau, nếu như nhìn lại rồi nhất định phải giữ bình tĩnh, không được có ý nghĩ “không lẽ có ma đi theo sau mình sao?” hay những câu hỏi đại loại như vậy. Vì người xưa tin rằng ma quỷ luôn luôn đi theo những suy nghĩ sợ hãi hoang mang của con người, bạn càng sợ, chúng càng trêu chọc bạn, điều đó làm cho bạn sợ hãi và dễ gây tai nạn nguy hiểm.


- Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khi ngủ sẽ dễ bị chúng xâm nhập quấy phá.

- Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập nghỉ ngơi, không nên đến gần những chỗ ấy.

- Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi người ta cho rằng ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh đó sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.


- Những ngày như Rằm, Mồng 1, xá tội vong nhân người ta cũng hạn chế ra khỏi nhà, nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài thì không nên đi một mình. Nếu như đang đi nghe thấy đằng sau có tiếng gọi thì cũng tuyệt đối không trả lời hay quay đầu lại nhìn. Người ta cho rằng đây có thể là một trong những trò đùa của ma quỷ để trêu ghẹo con người.

- Ra đường ban đêm không được tè bậy lên tường, nếu bị nước tiểu dính vào người là có điềm vô cùng xấu.

- Những người khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

- Ban đêm nếu nghe thấy tiếng gõ cửa thì nhất định bạn không được mở, nếu đã lỡ mở rồi thì cần bình tĩnh, tuyệt nhiên không được sợ hãi, nếu nhìn thấy có đồ vật thì không được nhặt lên. Truyền thuyết kể lại rằng, có người nghe tiếng gõ cửa vào 12 giờ đêm, khi mở cửa phát hiện một đôi găng tay đặt trước nhà đã tò mò nhặt lên, đeo vào, từ đó trở đi bị ma quỷ nhập mang đến rất nhiều xui xẻo.


Những điều người xưa tuyệt đối không nói lúc nửa đêm.

- Thứ nhất: “Tôi sắp chết rồi”

Sau 12 giờ đêm trong phòng tối mà nói “Tôi sắp chết rồi” sẽ không may mắn. Người ta còn lưu truyền câu chuyện kể về người họ Lí ở thôn Trương trong khi ở nhà một mình nói vu vơ “Tôi sắp chết mất” kết quả là vài ngày sau dân làng đã thấy thi thể của người họ Lí này.


- Thứ 2: “Cùng tôi lên giường nào”

Câu này tuyệt đối không được nói khi ở một mình, đặc biệt là vào ban đêm. Quan niệm này xuất phát từ câu chuyện của một nngười họ Dương ở Hà Nam nửa đêm tỉnh dậy, nghe thấy âm thanh ở bên ngoài, tưởng là vợ mình đi công tác về liền nói: “Nhanh lên giường với tôi nào”, nói xong cửa nhà bếp xuất hiện một cái bóng trắng, được cho là một ma nữ. Sau đó thì người họ Dương quần áo xộc xệch chết ngay trên giường.

- Thứ 3: “Tôi tên là …”

Chuyện xưa kể rằng, có ông Triệu Gia Hổ ở tỉnh Sơn Đông lên núi một mình vào giữa đêm. Khi xuống núi đột nhiên có người hỏi: “Ngươi tên gì?”. Họ Triệu trả lời, tôi tên là Triệu Gia Hổ. Và sau đó thì dân làng đã tìm ra thi thể của ông nhưng không biết tại sao ông ta chết.


- Thứ 4: “Tôi không sợ quỷ”

Quan niệm này cũng được cho là xuất phát từ câu chuyện người họ Lí ở Thiều Sơn nằm trên giường và nhìn thấy một con ma nghiêng người về phía anh ta và chế nhạo. Người họ Lí bình thường rất mạnh miệng liền hỏi: “Ngươi là người giả quỷ ư?”. Ngoài cửa sổ đáp lại: “Ta là quỷ thật”. Ông lại nói: “Ta không sợ quỷ” và ông đã chết rất thảm.


Ông bà ta thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên luôn căn dặn con cháu phải chú ý những điều cấm phạm phải trong tâm linh để tránh gặp những điều bất trắc. Tuy nhiên, những điều kể trên chỉ mang tính chất tham khảo được truyền miệng trong dân gian, không hề được chứng minh thông qua một công trình nghiên cứu khoa học nào.

--------------------

Tháng cô hồn - 18 điều cấm kị cần tránh.
Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, là tháng của ma quỷ. Vì vậy, có những điều cấm kỵ trong tháng cô hồn mà bạn tránh phạm phải để không gặp xui xẻo, tai ương.

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian mà linh hồn người chết cùng với quỷ đói được ''thả cửa'' trở về dương gian. Bên cạnh những việc nên làm trong tháng 7 âm lịch, thì cần chú ý đến 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn, bởi theo dân gian ''có thờ có thiêng có kiêng có lành'', nếu không kiêng kỵ thì gia đình dễ gặp xui xẻo, bị ''ma trêu quỷ hờn'' thậm chí rước vong vào nhà lúc nào không hay.


Theo Đạo giáo, tục cúng cô hồn xuất phát từ cổ tích Trung hoa. Mỗi năm đến dịp tháng 7 âm lịch, vào ngày đầu tháng (2/7) Diêm Vương mở cửa địa ngục để quỷ đói trở lại cõi trần gian, và đến rằm tháng 7 phải trở lại vì lúc này Quỷ Môn Quan sẽ đóng. Theo quan niệm dân gian, khoảng thời gian này trên dương thế cô hồn xuất hiện khắp nơi vì vậy cần phải cúng cháo, gạo, đồ ăn để chúng không quấy nhiễu cuộc sống bình thường.

Theo tín ngưỡng của người Việt, đây cũng là hành động tâm linh ý nghĩa để giúp đỡ những linh hồn đói khổ đã khuất. Thông thường người Việt mình thường cúng cô hồn vào Rằm tháng 7 trùng với lễ Vu Lan của phật giáo.

18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn tuyệt đối phải tránh .
1. Không đi chơi đêm trong tháng cô hồn
Tháng cô hồn ma quỷ ''vất vưởng'' rất nhiều, theo dân gian thời gian này nên hạn chế đi chơi đêm. Đây là khoảng thời gian ma quỷ ''lộng hàng'' nhất là vào buổi đêm, với những người yếu bóng vía dễ bị trêu thậm chí bị ''bắt hồn'' đi.

2. Không tùy tiện đốt tiền vàng, vàng mã...
Dân gian quan niệm rằng trong tháng cô hồn quỷ đói rất nhiều. Chúng đều thiếu thốn mọi thứ nên lang thang khắp nơi. Nếu bạn tùy tiện đốt vàng mã có thể sẽ khiến ma quỷ bu quanh lại bạn nhiều hơn gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

3 . Không ăn vụng đồ khi cúng cô hồn.
Đến rằm tháng 7 hầu hết nhà nào cũng làm mâm cỗ cúng cô hồn để ban phát đồ ăn, thức uống cho các linh hồn, quỷ đói. Theo quan niệm dân gian, đó là đồ của người âm nếu chưa cúng mà đã ăn hoặc chưa xin phép đã lấy sẽ rước phải tai họa vào thân.

4 Không đứng gần cây đa, cây đề.
Có câu ''quỷ gốc đa, ma gốc đề'' ý muốn nói vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị ''ma trêu quỷ hờn''. 

5 Không treo chuông gió ở đầu giường.
Quan niệm dân gian cho rằng việc treo chuông gió ở đầu giường trong tháng cô hồn sẽ gọi ma quỷ đến nhà. Tiếng chuông gió sẽ thu hút ma quỷ, điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày, có thể dễ bị ma quỷ quấy phá.

6. Không nhổ lông chân trong tháng cô hồn.
Dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp phải xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn. Người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

 

7. Không phơi quần áo vào ban đêm.
Một trong 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn tuyệt đối nên tránh đó là không phơi quần áo vào ban đêm bởi đây là khoảng thời gian quỷ đói, hồn ma lang thang nhiều nhất. Nếu phơi quần áo vào ban đêm, ma quỷ nếu thấy sẽ “mượn tạm” và để lại “quỷ khí” trong các quần áo ấy gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người trên dương thế.

8. Kiêng gọi tên nhau khi đi chơi đêm.
Trong tháng cô hồn, nếu đi chơi đêm cần tuyệt đối tránh gọi tên nhau. Nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, theo dân gian đó là điềm xấu sẽ mang lại nhiều xui xẻo.

9.Không bơi lội trong tháng cô hồn.
Ma quỷ lang thang khắp nơi trong tháng cô hồn, nhất là những nơi có nước như sông suối, ao hồ... Vì vậy theo dân gian nên kiêng bơi lội trong thời gian này, nếu không cẩn thận dễ bị trẹo chân thậm chí có thể bị ''ma rủ''.

 

10. Không được hù dọa người khác.
Một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn đó là không được hù dọa người khác. Điều này khiến người khác bị “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập lúc nào không hay.

11.Đến nơi vắng vẻ tuyệt đối không nhìn lại phía sau.
Khi đi về khuya hoặc đến những nơi vắng vẻ, nếu có cảm giác hình như có người đang đi theo hoặc gọi tên mình, bạn cũng tuyệt đối không được quay đầu lại. Đây có thể do ma quỷ đang trêu chọc, nếu quay lại sẽ dễ bị ''rủ'' về cõi âm.

12.Tránh thức quá khuya.
Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc thức quá khuya trong tháng cô hồn có thể dẫn đến việc cơ thể suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí'', thậm chí dễ bị ma quỷ nhập vì ban đêm là lúc ma quỷ hoành hành.

Tránh thức quá khuya trong tháng cô hồnTránh thức quá khuya trong tháng cô hồn

13. Không nhặt tiền rơi trong tháng cô hồn.
Trong tháng cô hồn, tuyệt đối bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì có thể đó là tiền người ta cúng dùng để mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa. Nếu nhặt phải tiền đó thì bản thân người nhặt sẽ hứng chịu những tai họa thay cho người rải tiền.

14. Không đến gần góc tường.
Theo quan niệm dân gian, góc xó tường thường là nơi tối tăm nhất, đây là nơi trú ẩn của ma quỷ. Chúng nghỉ ngơi ở đó vì vậy tuyệt đối không nên đến gần những chỗ đó.

15 Không chụp ảnh ban đêm trong tháng cô hồn .
Trong tháng cô hồn, tốt nhất không nên chụp ảnh vào ban đêm. Lúc này ma quỷ lảng vảng rất nhiều, rất có thể sẽ chui vào ống kính chụp hình cùng bạn. Khi cầm đèn pin đi chơi khuya cũng không nên chiếu loạn xạ lên cây, điều này có thể làm kinh động đến những linh hồn trên ngọn cây.

Một trong 18 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn đó là tuyệt đối chụp ảnh qua gương. Theo quan niệm dân gian, tấm gương thuộc về âm tính, dễ dàng chiêu mời âm khí từ các linh hồn ma quỷ. Nếu không chú ý, có thể bạn sẽ phải chứng kiến những thứ không mong muốn.

16 Không để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ.
Nên kiêng để mũi dép hướng về phía giường khi ngủ. Điều này sẽ giúp ma quỷ biết rằng có người sống đang nằm trên giường, có thể chúng sẽ lên quấy phá hoặc ngủ chung với bạn.

17. Không cắm đũa giữa bát ăn cơm.
Trong tháng cô hồn, khi ăn cơm tuyệt đối kiêng kỵ việc cắm đúa giữa bát cơm vì đây giống như việc thắp hương cúng người mất. Điều này dễ dụ ma quỷ đến nhà ăn chung.

18 Kiêng ở nhà một mình trong phòng .

Trong ''tháng của người âm'' này, nên hạn chế việc ở nhà một mình trong phòng. Điều này dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc vào nhà quấy phá.

Một số điều nên kiêng kỵ khác trong tháng cô hồn .
- Tuyệt đối không nên thề thốt hay nói bậy trong bất cứ giây phút nào. Nguy hiểm nhất là nói bậy hoặc thề thốt từ 11 giờ đến 12 giờ 45 phút hoặc từ 18 giờ chiều cho đến rạng sáng.

- Nên kiêng kỵ việc mài dao kéo trong tháng cô hồn.

- Tuyệt đối không trú núp dưới gốc cây vào ban đêm.

- Không may quần áo trắng trong tháng này.

- Nên chú ý kiêng kỵ việc mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can – địa chi tương khắc. Nếu cần thiết phải mua nên tham khảo thầy phong thủy.

- Hạn chế ký kết hợp đồng trong tháng cô hồn, nếu cần cho việc đại sự thì nên xem ngày cho kỹ.

- Nếu nằm trong phòng bệnh viện khi ngủ không nên tắt đèn.

- Không mặc quần áo có in hình thù quỷ quái ghê sợ dễ ''dụ'' ma quỷ.

- Không tụ tập lượn lách đua xe vào buổi tối.

- Nên kiêng chở đồ cồng kềnh và chở nhiều người trên một xe.

- Tuyệt đối kiêng kỵ việc động thổ, nhập trạch trong tháng cô hồn. Nếu làm cần mời thầy xem xét rõ.

- Không nên tự ý chặt cây có gốc to.

-  Khi cúng cô hồn, tuyệt đối không được cúng đồ ăn mặn. Nếu cúng mặn có nghĩa là khơi dậy “tham, sân, si” có thể khiến âm phần trở nên dữ tợn hơn.

--------------

Những điều tuyệt đối kiêng kỵ trong đám cưới, tránh kẻo xui xẻo một đời .
Đám cưới là việc hệ trọng trong đời nên các cặp đôi nhất định nên kiêng kỵ những điều sau để gia đình được yên ấm. Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.
1. Kiêng không cưới vào năm kim lâu

Năm Kim lâu là năm áp dụng với nhà gái là các năm có con số 1, 3, 6, 8. Các năm này nếu cứ cố cưới xin thì gia đình lục đục, vợ chồng cãi vã, cuộc sống hôn nhân sẽ khó lòng hạnh phúc.

Vậy nên theo quan niệm dân gian, con gái nên kiêng kị các năm có tuổi này để tránh tai bay vạ gió sau khi lấy chồng. Tuy nhiên nếu nhất định phải cưới vào năm kim lâu này thì hãy cưới qua ngày Đông chí, sẽ hạn chế được những điều không may, mang lại an yên cho cuộc sống. 

2. Không chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài trong ngày cưới

Bàn thờ phải được lau dọn sạch sẽ, bày biện những vật phẩm đẹp và sang trọng, đầy đủ mâm cỗ cúng gia tiên như gà luộc, xôi, rượu, hoa quả, vàng mã...

Hôn lễ chính cũng sẽ được ử hành tài bàn thờ tổ tiên này nên nhất định phải sạch sẽ, đủ đầy mới báo hiệu một đám cưới ấm no, hạnh phúc.

3. Không mời cưới khi chưa tổ chức lễ ăn hỏi 

Đây là điều kiêng kị dành cho nhà bạn gái. Thông thường ăn hỏi và đám cưới cách nhau khá xa và khi ăn hỏi xong mới tính chuyện mời mọc khách khứa. Nếu mời trước sẽ bị chê là "vô duyên, chưa hỏi đã lo mời cưới".

Nhưng thời nay việc này đã phải khác vì thông thường các đám cưới xa đã gộp cả ăn hỏi và cưới trong một ngày hoặc vài ngày gần nhau nên không thể không mời sớm. 

4. Kiêng mẹ đẻ đưa con gái về nhà chồng

Những điều tuyệt đối kiêng kỵ trong đám cưới, không tránh kẻo xui xẻo một đời-2

Điều này được áp dụng nhiều trong các đám cưới. Mẹ đẻ đưa con dâu về nhà chồng 1 là khiến cho thế lực của mẹ đẻ và con gái lớn mạnh, lấn át mẹ chồng. Thứ 2 là sợ con gái bịn rịn, sau này sẽ chỉ muốn bỏ về nhà mẹ đẻ. 

5. Kiêng mẹ chồng đứng trước cửa đón con dâu

Theo quan niệm dân gian, nếu mẹ chồng đứng trước cửa đón con dâu tức là mặt đối mặt và sau này mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ vô cùng phức tạp. Sau khi con dâu làm lễ gia tiên ở nhà chồng thì mẹ chồng mới được xuất hiện. 

Những điều tuyệt đối kiêng kỵ trong đám cưới, không tránh kẻo xui xẻo một đời-3

Khi đoàn rước dâu về đến nhà, mẹ chồng phải cầm bình vôi hoặc chùm chìa khóa biểu tượng cho tài sản của gia đình và lánh đi. Điều này mang ý nghĩa rằng tuy đón con dâu vào nhà nhưng vẫn nắm quyền làm chủ trong nhà.

-------------

Những cấm kỵ phong thủy về phụ nữ ai cũng cần biết, không nên xem thường .
Nữ giới cần lưu ý những điều cấm kỵ phong thủy dưới đây nếu muốn cuộc sống hanh thông, thuận lợi.
1. Thường xuyên sử dụng những vật dụng không chắc chắn như giường ọp ẹp, ghế lung lay không ổn định, ngăn kéo bàn bị kẹt… sẽ khiến tinh thần nữ giới bất ổn, tình cảm đi xuống, vận khí phong thủy chẳng thể tăng lên.

2. Viết tên mình lên giấy, nhưng sau đó dùng giấy bọc đồ ăn, đồ linh tinh, như vậy dễ khiến tiểu nhân đeo bám. Đây là một trong những cấm kỵ phong thủy cần tránh.

3. Để lông mũi dài lộ ra ngoài, chẳng khác gì chĩa dao ra ngoài, hút vận đào hoa xấu đối với nửa kia, dễ xuất hiện người thứ ba xen ngang phá hoại tình cảm.

4. Xăm trổ là điều nữ giới nên tránh, vì theo quan điểm phong thủy, nó có thể làm tình duyên và tài vận giảm sút.

5. Túi quần phải của nữ giới thường xuyên để tạp vật như hóa đơn, phiếu khám bệnh… dễ gây ra các bệnh phụ khoa.

Phong thủy, phụ nữ, cấm kỵ
 

6. Trong phòng ngủ có phòng vệ sinh, cửa phòng vệ sinh đối diện với giường, dễ gây ra các bệnh phụ khoa.

7. Đầu giường xung ở hướng Tây, không những sức khỏe giảm sút mà tài lộc của nữ giới cũng giảm, sự nghiệp gặp trở ngại.

8. Cửa sổ phòng khách đối diện cửa ra vào, hoặc các cửa trong nhà đối nhau, sức khỏe giảm sút, tình duyên trục trặc.

9. Nữ giới để khăn ăn (giấy ăn) ở ngăn kéo bên phải của bàn làm việc dễ bị cướp đoạt người yêu.

10. Giày dép trong tủ giày hướng mũi ra ngoài, vợ chồng bất hòa, xuất hiện tình trạng ngoại tình.

11. Đột nhiên cắt tóc ngắn vào ngày 13, tình cảm lứa đôi giảm sút.

12. Khi đang đeo trang sức hoặc soi gương, đồ trang sức hoặc gương rơi xuống đất, bị vỡ hay có vết nứt, báo hiệu sắp có đổ vỡ về tình cảm hoặc tiêu hao tiền bạc.

Phong thủy, phụ nữ, cấm kỵ

13. Nửa đêm nghe thấy tiếng gọi của chính mình, tuyệt đối không nên đáp lại. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy phong thủy nhà bạn không tốt, dễ gây ra khẩu thiệt thị phi.

14. Vứt đồ lót lung tung, không cố định ở một chỗ sẽ gặp nhiều trục trặc trong công việc và cuộc sống.

15. Nếu làm việc ở văn phòng quá 11 giờ đêm, lúc tắt điện đi về, nghe ai đó gọi tên người khác, báo hiệu bạn sẽ rơi vào mối tình tay ba phức tạp nào đó.

16. Làm việc lâu ở văn phòng khuyết góc, vận thế giảm sút, càng làm càng gặp khó khăn.

17. “Yêu” vào ngày kỵ với bản mệnh càng dễ bị đau đớn, nên hạn chế.

18. Nữ giới ngũ hành Mộc hay Hỏa vượng mà có thói quen hút thuốc nhưng để lại mẩu thuốc khá dài, rất dễ gây ra hỏa hoạn bất ngờ.

-Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo nguồn sưu tầm .

-----------

Những điều cấm kị của con gái khi yêu, kiêng kị những điều này hơn cả tháng cô hồn
Trong tình yêu mọi hành động đều xuất phát từ ý định giúp tình cảm của hai người thắm thiết và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, con gái lại phạm phải một vài sai lầm chết người khiến mối quan hệ trở nên bế tắc hơn. Dưới đây là những điều chúng ta phải tránh xa nhé
1. Nói “ Em bảo rồi mà, em biết mà”
Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể đưa ra lời khuyên cho anh ấy, nhưng việc lặp lại câu nói trên với tần suất dày đặc sẽ khiến cho anh ấy cảm thấy nhàm chán và bực bội, sẽ cảm nhận được sự trách móc từ phía bạn, cảm thấy mình giống như một gã ngốc trước bạn gái của mình. Với những chuyện đã rồi như thế, đừng cố gắng đào bới hay nhiếc móc người yêu của mình mà hãy tìm cách cùng chàng giải quyết vấn đề.
 
Trong một mối quan hệ bất kì nào cũng thế hãy luôn tôn trọng lẫn nhau, cho nhau sự cảm thông nhất định. Chứ đừng tự biến nó trở nên ngột ngạt.
2. Thường xuyên tặng anh ấy những món quà đắt tiền .
Dĩ nhiên là tặng anh ấy những món quà đắt tiền vào dịp này dịp kia là điều hoàn toàn bình thường, nếu kinh tế cho phép. Nhưng đừng làm điều này thường xuyên bởi sẽ khiến cho chàng trai cảm thấy thật xấu hổ, kém cỏi nếu không làm được điều ngược lại với bạn.
Thêm nữa nếu anh ta là một kẻ đào mỏ, thì bạn dễ trở thành nạn nhân lắm đó.
3. Từ bỏ cuộc sống và sự nghiệp vì yêu đương.
Không có lí do gì chỉ vì tìm thấy tình yêu của đời mình mà bạn phải chấp nhận hi sinh những mối quan hệ khác và sự nghiệp của bản thân. Thật không may, nếu bạn hi sinh quá nhiều mà chỉ tập trung vào tình yêu, có thể dần khiến anh chàng không còn quan tâm đến cuộc đời bạn nữa. Vì bạn còn quái gì đâu để mà quan tâm!

4. Thay đổi diện mạo 180 độ.
Khi yêu đương cô gái nào cũng muốn làm mới bản thân trong mắt các chàng trai để tạo sự mới mẻ, tránh gây nhàm chán cho người yêu. Tuy nhiên bạn có bao giờ tự hỏi anh ấy yêu mình vì điều gì hay chưa? có phải vì mái tóc ngắn, khuôn mặt bầu bĩnh, làn da hơi ngăm đen khỏe khoắn không…. Thay đổi theo hướng tích cực là điều tốt, nhưng đừng biến mình thành một người hoàn toàn khác xa lạ trong tâm tưởng và suy nghĩ của đối phương.

Với một số trường hợp bạn trai luôn muốn thay đổi cô gái của mình theo một trend nào đó, hay mẫu phụ nữ lý tưởng của họ thì đừng ngại ngần hãy đưa họ ra khỏi cuộc đời của bạn ngay lập tức vì họ chỉ yêu đương vui vẻ thôi, chứ không hề thật lòng với bạn đâu.

------------

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" và những điều bạn cần biết khi đi du lịch.
 


Những điều bạn cần phải kiêng chừng và làm khi đi du lịch để tránh điều không tốt có thể xảy ra trong chuyến đi.
Khi đi du lịch, mọi người đều thích chụp lại khoảnh khắc đẹp hay mua những món đồ đặc biệt để làm quà hoặc giữ làm lưu niệm, tuy nhiên bạn cần nên biết những điều sau đây để tránh mang họa vào thân.
Không nên tùy tiện chụp ảnh cùng những điều sau đây:

1. Chú ý khi chụp ảnh thiên nhiên.

Bạn nên tìm hiểu nơi mình muốn chụp ảnh. Cụ thể là việc ở nơi đó có từng xảy ra biến cố gì hay những người từng đến đây đã gặp phải chuyện đồng loạt gì hay không? Bởi một số phong cảnh có sát khí rất nặng, sẽ khiến bạn gặp vận đen khi chụp chúng.

2. Không chụp ảnh với những cây cổ thụ.

Bao giờ cũng vậy, cây to luôn được người dân tôn thờ và xưa nay có nhiều suy nghĩ rằng, ở gốc cây đại thụ là nơi linh thiêng, nơi những hồn ma thường hay trú ngụ. Chính vì vậy mà mỗi gốc cây to luôn chứa đầy hơi hướng tâm linh do đó bạn không nên chụp ảnh cùng để tránh mang vạ vào thân.

3. Không chụp ảnh đường hầm, cửa sơn động hay những ngôi nhà cổ trăm năm.

Bạn nên cân nhắc khi có ý định chụp chụp ảnh những ngôi nhà cổ trăm năm, đường hầm hay cửa sơn động, mặc dù nó rất đẹp và bạn muốn chụp lại để làm kỷ niệm. Tuy nhiên, nhiều người quan niệm rằng ngôi nhà cổ thường là nơi trú ngụ của những linh hồn, hay đường hầm và cửa sơn động lại là ranh giới câu thông với một thế giới khác vì thế bạn đừng nên làm gì ngoại trừ chiêm ngưỡng những nơi này để tránh kinh động đến yếu tố tâm linh.

4. Không chụp ảnh cùng những lăng mộ.

 

Đừng nên lấy lăng mộ làm bối cảnh mà chụp hình chung, ví dụ như mười ba lăng mộ ở Bắc Kinh, lặng mộ của các Pharaoh…nhất là sau 3 giờ chiều. Bạn cũng nên chú ý về việc chụp ảnh cùng mộ người thân vì có thể phần mộ của người khác sẽ vô tình lọt vào ống kính của bạn.

5. Không chụp ảnh khi đi chơi đêm.

Không nên chụp ảnh khi đi chơi đêm, những vật thể không xác định có thể sẽ bị bạn vô tình chụp phải. Thêm vào đó bạn cũng không nên cầm đèn pin chiếu loạn xạ để tránh kinh động các linh hồn thích đậu trên ngọn cây.

6. Đi du lịch, tham quan triển lãm, đừng chụp ảnh chung với nhà cửa, bàn ghế, quần áo có niên đại lâu năm của các bậc vua chúa, thái giám, tổng quản

Có rất nhiều đồ vật thông thường cũng có thể là nơi trú ngụ của các thực thể siêu nhiên, đặc biệt là những đồ vật cổ. Vì thế khi đi du lịch, tham quan triển lãm, đừng chụp ảnh cùng hay tự ý đụng chạm vào nhà cửa, bàn ghế hay quần áo có niên đại lâu năm của các bậc vua chúa, thái giám, tổng quản... Điều đó cho thấy bạn không chỉ chẳng tôn trọng các cổ vật của người đã khuất mà rắc rối cũng có thể theo đó mà đến.

7. Không chụp ảnh với những tượng hình không đầy đủ các bộ phận .

Khi tham quan du lịch, bạn cũng nên cẩn trọng khi chụp ảnh với những hình người không có phần đầu hay thiếu mất các bộ phận khác. Đôi khi trong bức ảnh lại có đầy đủ các bộ phận đấy.

8. Không chụp cùng những bức ảnh, bức tranh cũ .

Khi chụp lại những tấm ảnh cũ hay bức tranh lâu năm, bạn cũng cần cẩn trọng để tránh gặp rắc rối vì có thể bên trong đó đang giam giữ một linh hồn nào đấy. Ví dụ, ai đó đến Cố Cung vui chơi, nhân lúc nhân viên nơi đây không chú ý, đã chụp lại bức ảnh của Từ Hy thái hậu, kết quả vận may trượt dốc nghìn trượng.

9. Tuyệt đối không được chụp hình bản thân hoặc người khác hướng về phía gương vào buổi tối. .


Gương thuộc về âm tính, bạn có thể thấy những thứ không muốn khi chụp ảnh vào ban đêm trước gương.

Gương thuộc về âm tính, dễ dàng chiêu mời âm khí, tà ma. Đôi khi bạn sẽ phải chứng kiến những thứ không mông muốn trong những tình huống không thể ngờ đến.

10. Không chụp ảnh khỏa thân, bán nude ở những nơi "rừng thiêng nước độc" .

Đây cũng là cách tôn trọng văn hóa từng vùng miền và người dân ở những khu vực đó. Một vụ động đất xảy ra ở bang Sabah, Malaysia đã bị chính quyền địa phương cho rằng nguyên nhân có thể đến từ việc một nhóm du khách khỏa thân tại vùng núi thiêng của họ, và điều này đã khiến các vị Thần nơi đây nổi giận.

Ông bà ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đã là đất thiêng thì cũng nên có thái độ tôn trọng, không phải muốn làm gì thì làm.

Không nên mua những thứ này khi đi du lịch:

1. Phật bài Thái Lan.

Người Thái xem Phật bài như .một loại bùa hộ mệnh kết hợp Thiên, Địa, Nhân. Và Địa thuộc về âm bài, một số người hy vọng đạt được mục đích dị giáo mà sử dụng chúng. Vì vậy, giá thẻ âm bài rẻ hơn nhiều, những người không hiểu cứ tiện tay mà mua, hy vọng sẽ mang đến vận may cho mình nào ngờ kết quả lại phản tác dụng.

2. Quà lưu niệm ở Tây Tạng.

Những viên đá Dzi Beads (đá thiên ngọc, đá lạt ma) đính trên các vòng, chuỗi hạt của người Tây Tạng cực kì quý hiếm. Người dân ở đây coi đá Dzi Beads như những lá bùa hộ mạng, xua đuổi ác khí và mang lại may mắn nhưng nếu làm mất lại là một đại họa. Nếu như ai đó ăn cắp hoặc nhặt được đá Dzi Beads, may mắn sẽ đến với người này nhưng mọi xui xẻo sẽ đổ ập lên chủ nhân trước đó của chúng.

Ngoài ra, còn có một số các trang sức làm bằng xương ở Tây Tạng mà bạn tuyệt đối không nên mua bởi chúng ẩn chứa nhiều điềm xui xẻo bên trong. Lưu truyền rằng, thuật sĩ nô lệ dựa trên những tà thuật mà ám khí lên chúng. Do đó, nếu mang bên người sẽ dễ dàng bị gọi hồn, gánh chịu nỗi oán giận tâm linh, còn nếu tặng nó cho bạn bè thì bạn đã mang đến tai họa cho họ.

3. Cát từ Hawaii.

Cơ quan chức năng du lịch Hawaii đã viết trên biển quảng cáo: “Đừng lấy đi bất kỳ hạt đất cát nào trong lãnh thổ Hawaii”. Nhiều người cho rằng khẩu hiệu này chỉ đơn thuần để bảo vệ môi trường, tuy nhiên, trên thực tế hoàn toàn không phải vậy.

Tương truyền rằng hàng ngàn năm trước Hawaii là Ấn đệ an vương quốc cho đến khi người da trắng đến xâm lược. Toàn bộ Hoàng tộc của Hawaii thiệt mạng. Trước khi trút hơi thở cuối cùng, họ đã thề độc một lời nguyền: "Bất kỳ kẻ nào cướp đi lãnh thổ Hawaii sẽ không có kết thúc tốt đẹp, kể cả việc lấy đi đá và cát".

4. Búp bê trong đền thờ truyền thống Nhật Bản.

Những con búp bê truyền thống trong các ngôi đền ở Nhật hầu hết đều được người khác tặng đến. Sau nhiều năm ở trong đền hương khói linh thiêng chúng được xem là có linh hồn do đó không ai dám lấy đi. Không chỉ có vậy, người dân địa phương cũng không mua những con búp bê cũ ở bên ngoài các gian hàng bởi vì sợ chúng sẽ mang lại điều không may.

5. Gỗ từ Đông Âu, Rumani và các vùng lân cận.

Khu vực Đông Âu, Romania được xem là trung tâm của những hiện tượng bí ẩn đồng thời cũng là nơi ma cà rồng và người sói xuất hiện nhiều nhất. Cây gỗ sẽ được sử dụng để chống lại quái vật và làm các loại vũ khí như thánh giá, chốt và cái vồ. Vì thế với sức mạnh bóng tối cực kì nguy hiểm và nhiễm oán khí từ quái vật, chẳng ai muốn bẻ một nhành cây thậm chí hái một chiếc lá mang về cả.

6. Tượng mèo đen ở Ai Cập.

Các lăng mộ của Pharaoh Ai Cập nổi tiếng với những lời nguyền nguy hiểm, chết chóc và bất kì món đồ nào đặt bên trong lăng mộ Pharaoh đều có linh hồn. Những chú mèo đen được xem là thú cưng bên cạnh những người thuộc vương thất Ai Cập cổ đại. Vì vậy chẳng ai muốn mang về nhà một món đồ có linh hồn mà lại còn là đồ sở hữu của người chết cả.

7. Mô hình Taj Mahal ở Ấn Dộ.

Taj Mahal là lăng mộ cổ đại của Ấn Độ và người dân địa phương nơi đây thường cảnh báo du khách cân nhắc về việc mua mô hình của ngôi đền này về làm kỉ niệm vì như thế sẽ chuốc xui xẻo cho bản thân và gia đình. Thực tế việc mang về nhà một ngôi mộ mô hình chẳng khác gì đến nghĩa trang và mang về một ngôi mộ thu nhỏ.

Khi Nào Bạn Nên Đeo Trang Sức Phong Thủy Phật Bản Mệnh

Hướng Dẫn Phân Biệt Kính Cơn Ao Giá Rẻ Và Hàng Malasyaia Đơn Giản

 

Chat Zalo
Liên hệ qua Zalo
Call:0902277552