Chiết Suất Mắt Kính Cận Có Nghĩa Là Gì ?

  22/11/2022

  Shop Hà Nội Giá Rẻ

Facebook Google+ Twitter Pinterest Tumblr LinkedIn Addthis

Chiết Suất Mắt Kính Cận Có Nghĩa Là Gì ?

Những bạn bị cận nặng chắc hẳn luôn phải "khổ sở" hơn người cận thường một chút do số độ quá cao của mình. Khi sử dụng tròng mắt kính thông thường, mắt kính của các bạn sẽ bị dày hơn và trì xuống mũi, gây mất thẩm mỹ. Nhưng đừng lo, hôm nay Mắt kính Thành Tài sẽ giới thiệu đến các bạn một cách để làm cho mắt kính thêm thanh mảnh, nhẹ nhàng và giúp "ăn gian" số độ thật của bạn nữa, đó chính là sử dụng tròng mắt kính chiết suất cao. 

 
Mỗi vật liệu làm tròng mắt kính sẽ có khả năng khúc xạ ánh sáng khác nhau, nên có thể nói rằng chiết suất của tròng mắt kính là chỉ số đặc trưng cho khả năng khúc xạ của mỗi loại vật liệu tạo nên tròng kính. 

Chiết suất mắt kính là chỉ số thể hiện độ khúc xạ của vật liệu tạo nên nó. Hiện nay, những vật liệu được sử dụng làm tròng kính có chiết suất từ 1.50 đến 1.74. Những thông tin về chiết suất tròng kính đều được ghi rõ trên bao bì, bạn có thể nhờ tư vấn viên giới thiệu thêm cho bạn nhé!

Mắt kính được làm từ những chất liệu có chiết suất cao, sẽ có khả năng “bẻ gãy” tia sáng càng mạnh. Từ đó dẫn đến kết quả là, cùng độ loạn/cận thị nhưng chiết suất càng cao thì kính càng mỏng và nhẹ, đó cũng chính là tiền đề tạo thành tròng kính chiết suất cao dành cho các bạn cận nặng đó nhé!

PHÂN LOẠI CHIẾT SUẤT MẮT KÍNH


Chiết suất tròng mắt kính 1.56 
Chiết suất 1.56 được tính là chiết suất trung bình với độ truyền ánh sáng lên đến 99%, nhưng không tiện lợi và thẩm mỹ cho lắm với người độ cao. Những người có số độ từ 0.25 đến 2.5 diop sẽ phù hợp với mắt kính chiết suất 1.56.

 

Chiết suất tròng mắt kính 1.60
Đây là loại mắt kính có chiết suất cao hơn so với mắt kính chiết suất 1.56, do đó tròng kính chiết suất 1.60 mỏng hơn, nhẹ hơn so với 1.56 nhưng lại siêu cứng. Loại tròng kính này thích hợp cho các bạn có số độ từ 2.0 diop trở lên. 

Chiết suất tròng mắt kính 1.67
Tròng kính 1.67 có độ mỏng và nhẹ, tốt hơn so với chiết suất 1.60. Loại tròng kính này thường được làm từ vật liệu MR7 cao cấp có khả năng hạn chế bể cực cao. 

Một đặc điểm tuyệt vời ở mắt kính chiết suất 1.67 là khả năng hạn chế tăng độ cho mắt, giữ độ mắt lâu dài nhờ thiết kế mỏng nhẹ cùng vùng nhìn rộng, siêu phù hợp với các bạn có số độ từ 7.00 diop trở lên.

 

Chiết suất tròng mắt kính 1.74
Mắt kính chiết suất 1.74 là một loại mắt kính chiết suất cao, thuộc về công nghệ độc quyền của các hãng tròng kính nổi tiếng. Tròng kính có chiết suất 1.74 thường siêu mỏng, trong suốt, tròng kính có một thiết kế đặc biệt giúp làm phẳng vùng nhìn rộng, xa và rõ ràng hơn.

 

Bên cạnh đó, loại tròng này còn thường được làm từ chất liệu MR7, có thể lắp những loại gọng khoan ốc, không vành, gọng treo mà không sợ bị dày vành kính. Mắt kính chiết suất 1.74 phù hợp với đối tượng từ 7.0 diop trở lên.
 

Những thông tin về chiết suất mắt kính cũng như các loại mắt kính chiết suất khác nhau có lẽ đã cho bạn những lựa chọn nhất định cho bản thân rồi nhỉ. Nhưng bạn có thắc mắc rằng tại sao các kỹ thuật viên luôn khuyên dùng kính chiết suất cao không nhỉ? Mời bạn cùng Mắt kính Thành Tài nói về lý do nên lựa chọn một cặp kính chiết suất cao nhé!

Tổng Hợp Những Mẫu Gọng Kính Cận Nhật Bãi Chính Hãng Đẹp Phù Hợp Cả Nam Và Nữ

Shop chuyên bán các mẫu gọng kính cận nam nữ hàng nhật bãi độ mới còn khá cao ,với những dòng kính cận nam và nữ đeo đều hợp ,Kính cận là một trong những biện pháp tối ưu giúp người bị cận có tầm nhìn rõ hơn. Một chiếc kính phù hợp khi gọng kính thẩm mỹ và mắt kính cận chất lượng.  

Giá Gọng Kính Cận Nhật Có Đắt Hay Không ? Tại Sao Nên Đeo Kính Cận


Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Nhiều người nói khi cận thị không đeo kính sẽ làm tăng độ cận, nhưng cũng có những ý kiến ngược lại. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, người bị cận thị -2 độ trở lên nên đeo kính thường xuyên để giúp mắt nhìn rõ hơn. Trong trường hợp, những người bị cận ở tầm 1 độ trở xuống thì chỉ nên đeo kính khi làm việc đòi hỏi tầm nhìn xa.

Những trường hợp cận nặng trên 3 độ, nếu không sử dụng kính cho người cận thị sẽ khiến mắt liên tục phải điều tiết để nhìn rõ hơn. Điều này dẫn đến việc độ cận tăng nhanh, nguy hiểm hơn có khả năng thoái hóa võng mạc.

 

  Xem Video Shop Quay Trực Tiếp Tại Đây 

    Xem Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cận Tại Đây

  Đặt Hàng Qua Zalo : 090.2277.552

Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cơn Kính Cổ Pháp Chính Hãng

 

Những Lưu ý khi đeo kính cận: Đeo kính đúng độ cận bạn cần phải biết 


Hiện nay, vẫn có nhiều người quan niệm rằng việc đeo kính có độ cận thấp hơn so với thực tế sẽ làm cho mắt không bị tăng độ. Thế nhưng, chuyên gia về mắt cho hay, lưu ý khi đeo kính cận đầu tiên đó chính là cắt kính đúng độ cận; việc kính có độ thấp hơn hay cao hơn đều gây hại vì mắt phải điều tiết nhiều hơn. Quá trình điều tiết như vậy kéo dài sẽ khiến tật cận thị trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, việc đeo kính cận không đúng độ có thể khiến người bệnh bị nhức mỏi mắt, nhức đầu, chóng mắt.

 Đeo kính cận đúng thời gian quy định
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, ít đeo kính cận sẽ khiến mắt không bị phụ thuộc vào kính. Do đó, nhiều người không tuân thủ theo những lưu ý khi đeo kính cận mà bác sĩ hướng dẫn, họ sẽ không đeo kính hoặc chỉ đeo lúc làm việc và học tập.

Thực tế cho thấy, việc đeo kính sẽ giúp mắt bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn, không cần phải điều tiết quá mức vẫn có thể nhìn rõ mọi vật ở xa. Do đó, hãy tuân thủ việc đeo kính cận theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Nên tập thể dục cho mắt thường xuyên
Khi bạn đeo kính làm việc hoặc học tập trong thời gian dài, cần có thời gian tập thể dục cho mắt để mắt được nghỉ ngơi. Việc không quan tâm đến thời gian nghỉ của mắt sẽ khiến mắt mệt mỏi và kém dần đi. Bạn chỉ cần thực hiện việc cho mắt nghỉ ngơi, ngừng làm việc và nhìn ra phía xa trong khoảng 30 giây cũng giúp ích cho mắt.

Ngoài ra, người đeo kính thường xuyên nên áp dụng một số bài tập nhẹ nhàng cho mắt, giúp mắt được nghỉ ngơi và cải thiện sự tập trung đáng kể. Tuy nhiên, hiện nay vẫn rất ít người biết được lợi ích của việc tập luyện cho mắt. Nếu có thể, bạn nên bắt đầu thực hiện các bài tập ngắn từ 3-5 phút dưới đây cho mắt:

- Bài tập chớp mắt trong 4 phút: Bạn nên tháo kính cận ra và thực hiện bài tập chớp mắt; cứ 3-4 giây bạn chớp mắt 1 lần, liên tục trong 2 phút đầu. Và kéo dài 30 giây chớp mắt 1 lần trong 30 phút còn lại.

- Bài tập áp bàn tay lên mắt trong 3 phút: Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy áp hai bàn tay lên mắt đã đã nhắm. Lưu ý áp lòng bàn tay vừa phải để mắt có thể chớp mắt được.

Khám mắt định kỳ khi đeo kính cận
Nhiều người bị cận thị và đeo kính lâu năm thường quên dần thói quen khám mắt định kỳ, dù mắt có nhiều dấu hiệu như đau nhức hay mờ hơn vẫn chủ quan. Tuy nhiên, việc không thăm khám định kỳ là thói quen xấu bạn cần phải cải thiện.

Khi đeo kính lâu ngày, người bị cận thị nên kiểm tra đáy mắt thường xuyên để phát hiện nhiều bệnh lý khác. Ngoài ra, mỗi năm việc thăm khám sẽ quyết định bạn có nên thay kính phù hợp hơn với tình trạng bệnh hay không.

Liên Hệ Đặt Hàng Gọng Kính Cận Qua Zalo : 090.2277.552

Khi Nào Bạn Nên Đeo Trang Sức Phong Thủy Phật Bản Mệnh

Hướng Dẫn Phân Biệt Kính Cơn Ao Giá Rẻ Và Hàng Malasyaia Đơn Giản

 

Chat Zalo
Liên hệ qua Zalo
Call:0902277552