Có nên đeo kính cận dù mắt chỉ cận nhẹ vẫn nhìn rõ?

  19/11/2022

  Shop Hà Nội Giá Rẻ

Facebook Google+ Twitter Pinterest Tumblr LinkedIn Addthis

Có nên đeo kính cận dù mắt chỉ cận nhẹ vẫn nhìn rõ ?

Rõ ràng, bị cận thị khiến thị lực suy giảm nên chắc chắn không phải chuyện tốt. Vậy nhưng có khá nhiều người lại “muốn” đeo kính cận vì nhìn vậy trông “cool ngầu”. Suy nghĩ này các chuyên gia nhãn khoa không đồng ý đâu nhé! Một khi mắt đã bị cận thì rất khó để khôi phục lại trạng thái ban đầu. Thậm chí nếu cận nặng thì bạn phải đeo kính suốt cả ngày, chỉ trừ lúc ngủ mà thôi. Hiện tại, các mức độ cận thị được chia thành:

Cận nhẹ từ 0.25 diop – 3.00 diop.

Cận vừa từ 3.25 diop – 6.00 diop.

Cận nặng từ 6.25 diop – 10.00 diop.

Cận cực đoan trên 10.25 diop (thường xảy ra với người bị cận thị bẩm sinh).

Dựa vào thông tin trên có thể thấy cận nhẹ nằm trong khoảng từ 0.25 diop – 3.00 diop. Tất nhiên, dù được xếp vào nhóm cận nhẹ thì vẫn có sự khác biệt giữa số độ cận. Dễ hiểu hơn, bị cận nhẹ 0.25 diop sẽ có biểu hiện khác với người cận 1 diop, 3 diop… Cho nên để trả lời những câu hỏi như cận 1.5 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Hay cận 4 độ có nên đeo kính thường xuyên không? Thì đáp án còn tùy vào tình trạng cận thị của bạn nữa.

Theo các chuyên gia nhãn khoa, có nên đeo kính cận không và cách sử dụng kính cận theo độ cận nên thực hiện như sau:

Cận thị dưới 0.75 diop chưa ảnh hưởng quá nhiều đến mắt. Nghĩa là đôi mắt của bạn vẫn nhìn rõ, nhìn xa thì hơi mờ một chút. Vậy nên đeo kính cận khi nào nhỉ? Rất rõ ràng, chỉ cần dùng khi cần nhìn xa là được.
Cận thị từ 1.00 diop đến 3.00 diop tầm nhìn đã bị hạn chế. Thế thì không đeo kính có tăng độ không? Nếu lo lắng điều này thì tốt nhất nên dùng kính cận để không tăng độ nhanh. Có điều các bạn không nhất thiết phải dùng liên tục cả ngày. Ước chừng 2 – 3 giờ hãy bỏ mắt kính ra để mắt thư giãn nhé!

Tổng Hợp Những Mẫu Gọng Kính Cận Nhật Bãi Chính Hãng Đẹp Phù Hợp Cả Nam Và Nữ

Shop chuyên bán các mẫu gọng kính cận nam nữ hàng nhật bãi độ mới còn khá cao ,với những dòng kính cận nam và nữ đeo đều hợp ,Kính cận là một trong những biện pháp tối ưu giúp người bị cận có tầm nhìn rõ hơn. Một chiếc kính phù hợp khi gọng kính thẩm mỹ và mắt kính cận chất lượng.  

Giá Gọng Kính Cận Nhật Có Đắt Hay Không ? Tại Sao Nên Đeo Kính Cận


Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Nhiều người nói khi cận thị không đeo kính sẽ làm tăng độ cận, nhưng cũng có những ý kiến ngược lại. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, người bị cận thị -2 độ trở lên nên đeo kính thường xuyên để giúp mắt nhìn rõ hơn. Trong trường hợp, những người bị cận ở tầm 1 độ trở xuống thì chỉ nên đeo kính khi làm việc đòi hỏi tầm nhìn xa.

Những trường hợp cận nặng trên 3 độ, nếu không sử dụng kính cho người cận thị sẽ khiến mắt liên tục phải điều tiết để nhìn rõ hơn. Điều này dẫn đến việc độ cận tăng nhanh, nguy hiểm hơn có khả năng thoái hóa võng mạc.

 

  Xem Video Shop Quay Trực Tiếp Tại Đây 

    Xem Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cận Tại Đây

  Đặt Hàng Qua Zalo : 090.2277.552

Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cơn Kính Cổ Pháp Chính Hãng

 

Những Lưu ý khi đeo kính cận: Đeo kính đúng độ cận bạn cần phải biết 


Hiện nay, vẫn có nhiều người quan niệm rằng việc đeo kính có độ cận thấp hơn so với thực tế sẽ làm cho mắt không bị tăng độ. Thế nhưng, chuyên gia về mắt cho hay, lưu ý khi đeo kính cận đầu tiên đó chính là cắt kính đúng độ cận; việc kính có độ thấp hơn hay cao hơn đều gây hại vì mắt phải điều tiết nhiều hơn. Quá trình điều tiết như vậy kéo dài sẽ khiến tật cận thị trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, việc đeo kính cận không đúng độ có thể khiến người bệnh bị nhức mỏi mắt, nhức đầu, chóng mắt.

 Đeo kính cận đúng thời gian quy định
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, ít đeo kính cận sẽ khiến mắt không bị phụ thuộc vào kính. Do đó, nhiều người không tuân thủ theo những lưu ý khi đeo kính cận mà bác sĩ hướng dẫn, họ sẽ không đeo kính hoặc chỉ đeo lúc làm việc và học tập.

Thực tế cho thấy, việc đeo kính sẽ giúp mắt bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn, không cần phải điều tiết quá mức vẫn có thể nhìn rõ mọi vật ở xa. Do đó, hãy tuân thủ việc đeo kính cận theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Nên tập thể dục cho mắt thường xuyên
Khi bạn đeo kính làm việc hoặc học tập trong thời gian dài, cần có thời gian tập thể dục cho mắt để mắt được nghỉ ngơi. Việc không quan tâm đến thời gian nghỉ của mắt sẽ khiến mắt mệt mỏi và kém dần đi. Bạn chỉ cần thực hiện việc cho mắt nghỉ ngơi, ngừng làm việc và nhìn ra phía xa trong khoảng 30 giây cũng giúp ích cho mắt.

Ngoài ra, người đeo kính thường xuyên nên áp dụng một số bài tập nhẹ nhàng cho mắt, giúp mắt được nghỉ ngơi và cải thiện sự tập trung đáng kể. Tuy nhiên, hiện nay vẫn rất ít người biết được lợi ích của việc tập luyện cho mắt. Nếu có thể, bạn nên bắt đầu thực hiện các bài tập ngắn từ 3-5 phút dưới đây cho mắt:

- Bài tập chớp mắt trong 4 phút: Bạn nên tháo kính cận ra và thực hiện bài tập chớp mắt; cứ 3-4 giây bạn chớp mắt 1 lần, liên tục trong 2 phút đầu. Và kéo dài 30 giây chớp mắt 1 lần trong 30 phút còn lại.

- Bài tập áp bàn tay lên mắt trong 3 phút: Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy áp hai bàn tay lên mắt đã đã nhắm. Lưu ý áp lòng bàn tay vừa phải để mắt có thể chớp mắt được.

Khám mắt định kỳ khi đeo kính cận
Nhiều người bị cận thị và đeo kính lâu năm thường quên dần thói quen khám mắt định kỳ, dù mắt có nhiều dấu hiệu như đau nhức hay mờ hơn vẫn chủ quan. Tuy nhiên, việc không thăm khám định kỳ là thói quen xấu bạn cần phải cải thiện.

Khi đeo kính lâu ngày, người bị cận thị nên kiểm tra đáy mắt thường xuyên để phát hiện nhiều bệnh lý khác. Ngoài ra, mỗi năm việc thăm khám sẽ quyết định bạn có nên thay kính phù hợp hơn với tình trạng bệnh hay không.

Liên Hệ Đặt Hàng Gọng Kính Cận Qua Zalo : 090.2277.552

Khi Nào Bạn Nên Đeo Trang Sức Phong Thủy Phật Bản Mệnh

Hướng Dẫn Phân Biệt Kính Cơn Ao Giá Rẻ Và Hàng Malasyaia Đơn Giản

 

Chat Zalo
Liên hệ qua Zalo
Call:0902277552