Đeo Kính Cận Lệch Tâm Có Nguy Hiểm Không ?

  22/11/2022

  Shop Hà Nội Giá Rẻ

Facebook Google+ Twitter Pinterest Tumblr LinkedIn Addthis

Đeo Kính Cận Lệch Tâm Có Nguy Hiểm Không ?

Trên các đơn kính thuốc, ngoài độ cận, viễn, loạn… còn có một thông số quan trọng không kém là khoảng cách đồng tử. Nếu đo sai chỉ số này sẽ dẫn đến cắt kính sai tâm, người sử dụng sẽ bị đeo kính lệch tâm mắt.

Kính bị lệch tâm là khi tâm của tròng kính đeo mắt không trùng với tâm của mắt (đồng tử). Trong đó, tâm của kính đeo mắt là điểm mắt nhìn rõ nhất khi đeo kính.

Mắt kính bị lệch tâm thường là do gọng mắt kính bạn sử dụng có kích thước không phù hợp khiến cho khi tròng kính được lắp vào cũng không phù hợp với mắt của bạn. Ngoài ra, cũng có những sai sót không đáng có từ phía Kỹ thuật viên không chuyên nghiệp khiến cho quá trình đo khoảng cách đồng tử (KCĐT/PD) xảy ra sai số.
Việc đeo kính lệch tâm có thể xuất phát từ các nguyên nhân chủ quan và khách quan
Xem thêm: Khoảng cách đồng tử (PD mắt) có nghĩa là gì?

BIỂU HIỆN KHI ĐEO KÍNH CẬN LỆCH TÂM LÀ GÌ?


Khi mắt bạn đeo kính không đúng tâm, bạn sẽ có cảm giác nhìn mờ, nhức đầu, mỏi mắt, chảy nước mắt, hình ảnh méo lệch,... đôi khi thấy ảo ảnh.

tác hại khi đeo kính lệch tâm, tac-hai-khi-deo-kinh-lech-tam
Việc đeo kính lệch tâm không chỉ làm mắt có các triệu chứng mệt mỏi mà còn gây tác hại về lâu dài cho mắt
Những dấu hiệu đeo kính lệch tâm này ngoài việc “cảnh báo”  bạn cần thay mắt kính mới thì cũng đem lại cho bạn vô vàn khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong quá trình quan sát, đi lại. Hình ảnh qua thấu kính bị mờ, méo lệch sẽ rất nguy hiểm đi lên xuống cầu thang hoặc gây cản trở trong việc ghi chép.

TÁC HẠI TIỀM ẨN TỪ VIỆC ĐEO MẮT KÍNH CẬN LỆCH TÂM 


Việc đeo kính không đúng tâm nếu không được phát hiện sớm sẽ ảnh hưởng đến chức năng thị giác tùy theo mức độ, chẳng hạn như:

- Mắt có cảm giác khó chịu, bị rối loạn điều tiết

- Kính cận bị lệch tâm sẽ làm cho mắt có cảm giác bị cộm, ngứa, mỏi mắt bên cạnh đó mắt bạn còn bị rối loạn điều tiết làm cho mắt mau mệt mỏi.

- Làm tăng nguy cơ bị nhược thị, song thị

- Mắt không được đeo kính đúng chuẩn rất dễ bị nhược thị, song thị (nhìn một vật ra hai vật), thị lực bị suy giảm nhanh chóng, càng về sau thị lực  càng yếu đi, cho dù bạn đã cắt lại kính thì mắt vẫn không thể nhìn rõ được.
Hãy luôn phòng ngừa các tác hại của việc đeo kính lệch tâm bằng cách đo khám tại các cửa hàng kính chuyên nghiệp

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG ĐEO MẮT KÍNH CẬN LỆCH TÂM


Điều đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện mình đang đeo kính cận lệch tâm là ngưng sử dụng kính và kiểm tra lại chiếc mắt kính mà bạn đang sử dụng tại Bệnh viện Mắt hoặc các cửa hàng có Kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Lưu ý:
Bên cạnh đó, để bảo vệ mắt tốt hơn, bạn cũng cần hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử và cứ mỗi 20-30p làm việc nên cho mắt nghỉ ngơi và thư giãn. Bạn có thể tham khảo các bài tập cho mắt như: làm ấm mắt, chớp mắt liên tục trong 2 phút, các bài tập theo quy tắc 20-20-20 hoặc các bài yoga cho mắt… Việc tăng cường các loại thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho mắt cũng quan trọng không kém đâu bạn nhé! 

Tổng Hợp Những Mẫu Gọng Kính Cận Nhật Bãi Chính Hãng Đẹp Phù Hợp Cả Nam Và Nữ

Shop chuyên bán các mẫu gọng kính cận nam nữ hàng nhật bãi độ mới còn khá cao ,với những dòng kính cận nam và nữ đeo đều hợp ,Kính cận là một trong những biện pháp tối ưu giúp người bị cận có tầm nhìn rõ hơn. Một chiếc kính phù hợp khi gọng kính thẩm mỹ và mắt kính cận chất lượng.  

Giá Gọng Kính Cận Nhật Có Đắt Hay Không ? Tại Sao Nên Đeo Kính Cận


Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn. Nhiều người nói khi cận thị không đeo kính sẽ làm tăng độ cận, nhưng cũng có những ý kiến ngược lại. Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, người bị cận thị -2 độ trở lên nên đeo kính thường xuyên để giúp mắt nhìn rõ hơn. Trong trường hợp, những người bị cận ở tầm 1 độ trở xuống thì chỉ nên đeo kính khi làm việc đòi hỏi tầm nhìn xa.

Những trường hợp cận nặng trên 3 độ, nếu không sử dụng kính cho người cận thị sẽ khiến mắt liên tục phải điều tiết để nhìn rõ hơn. Điều này dẫn đến việc độ cận tăng nhanh, nguy hiểm hơn có khả năng thoái hóa võng mạc.

 

  Xem Video Shop Quay Trực Tiếp Tại Đây 

    Xem Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cận Tại Đây

  Đặt Hàng Qua Zalo : 090.2277.552

Ảnh Và Giá Các Loại Kính Cơn Kính Cổ Pháp Chính Hãng

 

Những Lưu ý khi đeo kính cận: Đeo kính đúng độ cận bạn cần phải biết 


Hiện nay, vẫn có nhiều người quan niệm rằng việc đeo kính có độ cận thấp hơn so với thực tế sẽ làm cho mắt không bị tăng độ. Thế nhưng, chuyên gia về mắt cho hay, lưu ý khi đeo kính cận đầu tiên đó chính là cắt kính đúng độ cận; việc kính có độ thấp hơn hay cao hơn đều gây hại vì mắt phải điều tiết nhiều hơn. Quá trình điều tiết như vậy kéo dài sẽ khiến tật cận thị trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài ra, việc đeo kính cận không đúng độ có thể khiến người bệnh bị nhức mỏi mắt, nhức đầu, chóng mắt.

 Đeo kính cận đúng thời gian quy định
Nhiều người vẫn nghĩ rằng, ít đeo kính cận sẽ khiến mắt không bị phụ thuộc vào kính. Do đó, nhiều người không tuân thủ theo những lưu ý khi đeo kính cận mà bác sĩ hướng dẫn, họ sẽ không đeo kính hoặc chỉ đeo lúc làm việc và học tập.

Thực tế cho thấy, việc đeo kính sẽ giúp mắt bạn hoạt động nhẹ nhàng hơn, không cần phải điều tiết quá mức vẫn có thể nhìn rõ mọi vật ở xa. Do đó, hãy tuân thủ việc đeo kính cận theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn.

Nên tập thể dục cho mắt thường xuyên
Khi bạn đeo kính làm việc hoặc học tập trong thời gian dài, cần có thời gian tập thể dục cho mắt để mắt được nghỉ ngơi. Việc không quan tâm đến thời gian nghỉ của mắt sẽ khiến mắt mệt mỏi và kém dần đi. Bạn chỉ cần thực hiện việc cho mắt nghỉ ngơi, ngừng làm việc và nhìn ra phía xa trong khoảng 30 giây cũng giúp ích cho mắt.

Ngoài ra, người đeo kính thường xuyên nên áp dụng một số bài tập nhẹ nhàng cho mắt, giúp mắt được nghỉ ngơi và cải thiện sự tập trung đáng kể. Tuy nhiên, hiện nay vẫn rất ít người biết được lợi ích của việc tập luyện cho mắt. Nếu có thể, bạn nên bắt đầu thực hiện các bài tập ngắn từ 3-5 phút dưới đây cho mắt:

- Bài tập chớp mắt trong 4 phút: Bạn nên tháo kính cận ra và thực hiện bài tập chớp mắt; cứ 3-4 giây bạn chớp mắt 1 lần, liên tục trong 2 phút đầu. Và kéo dài 30 giây chớp mắt 1 lần trong 30 phút còn lại.

- Bài tập áp bàn tay lên mắt trong 3 phút: Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy áp hai bàn tay lên mắt đã đã nhắm. Lưu ý áp lòng bàn tay vừa phải để mắt có thể chớp mắt được.

Khám mắt định kỳ khi đeo kính cận
Nhiều người bị cận thị và đeo kính lâu năm thường quên dần thói quen khám mắt định kỳ, dù mắt có nhiều dấu hiệu như đau nhức hay mờ hơn vẫn chủ quan. Tuy nhiên, việc không thăm khám định kỳ là thói quen xấu bạn cần phải cải thiện.

Khi đeo kính lâu ngày, người bị cận thị nên kiểm tra đáy mắt thường xuyên để phát hiện nhiều bệnh lý khác. Ngoài ra, mỗi năm việc thăm khám sẽ quyết định bạn có nên thay kính phù hợp hơn với tình trạng bệnh hay không.

Liên Hệ Đặt Hàng Gọng Kính Cận Qua Zalo : 090.2277.552

Khi Nào Bạn Nên Đeo Trang Sức Phong Thủy Phật Bản Mệnh

Hướng Dẫn Phân Biệt Kính Cơn Ao Giá Rẻ Và Hàng Malasyaia Đơn Giản

 

Chat Zalo
Liên hệ qua Zalo
Call:0902277552